[Đăng ngày 31/05/2017]

4 Nguyễn Như Quỳnh Chuyên viên 0982853710
Emali: phongktkd.solamdong@moet.edu.vn

1. Chức năng:
- Giúp Giám đốc Sở thực hiện chức năng quản lý nhà nước về công tác khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục (KT&KĐCLGD) trong phạm vi toàn tỉnh theo quy định của Bộ GDĐT và Ủy ban nhân dân tỉnh.
- Thực hiện các dịch vụ công về KT&KĐCLGD thuộc phạm vi và trách nhiệm của Sở GDĐT.

2. Nhiệm vụ, quyền hạn:
2.1. Chủ trì, phối hợp với các phòng chuyên môn của Sở, các đơn vị có liên quan tham mưu cho Giám đốc Sở hướng dẫn, tổ chức các kỳ thi và xét tốt nghiệp, tuyển sinh: xét tốt nghiệp THCS, thi THPT quốc gia, thi nghề phổ thông; thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh; thi chọn đội tuyển dự thi học sinh giỏi quốc gia; thi tốt nghiệp Tiếng Pháp; tuyển sinh vào lớp 10. Tổ chức kiểm tra cấp chứng chỉ Tin học, Ngoại ngữ, Tiếng dân tộc.
2.2. Chủ trì, phối hợp với Văn phòng Sở tổ chức thực hiện, quản lý và chịu trách nhiệm về việc xác nhận, cấp phát văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận thuộc phạm vi trách nhiệm của Phòng KT&KĐCLGD theo quy định của pháp luật và theo phân công của Giám đốc.
2.3. Chủ trì hướng dẫn các phòng GDĐT, các cơ sở GDMN, phổ thông và giáo dục thường xuyên, giáo dục chuyên nghiệp trên địa bàn thực hiện kiểm định chất lượng giáo dục theo quy định của Bộ GDĐT.
2.4. Tham gia đánh giá công tác thi đua của các phòng GDĐT huyện, thành phố, các trường và đơn vị trực thuộc Sở.
2.5. Chủ trì phối hợp các đơn vị, phòng ban có liên quan thực hiện chương trình đánh giá quốc gia, quốc tế (PISA).
2.6. Thực hiện cải cách hành chính, công tác thực hành tiết kiệm, phòng chống tham nhũng, lãng phí; ứng dụng công nghệ, thông tin trong công tác quản lý và thi.
2.7. Tổ chức sơ kết, tổng kết, đánh giá, báo cáo định kỳ hoặc đột xuất lĩnh vực được lãnh đạo Sở giao.
2.8. Kiến nghị với Giám đốc quyết định xử lý những vấn đề phát sinh thuộc lĩnh vực KT&KĐCLGD.
2.9. Thực hiện các nhiệm vụ khác do Giám đốc giao theo quy định của pháp luật./.