Hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao ở Trường THPT Trường Chinh

26.04.2019 13:5533476 đã xem

Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao là một trong những phong trào có vai trò quan trọng trong hoạt động giáo dục của nhà trường. Đây là hoạt động có ý nghĩa trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh.

Với phương châm "Vui để học tập, khỏe để cống hiến”, phong trào văn hóa, văn nghệ, TD-TT luôn được nhà trường quan tâm phát động, tạo sân chơi lành mạnh trong toàn trường. Nhờ vậy, hoạt động này của trường THPT Trường Chinh được học sinh hưởng ứng nhiệt tình, trở thành phong trào sâu rộng, đạt hiệu quả cao. Hàng năm, vào các dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn, nhà trường tổ chức các giải thi văn nghệ, TDTT tạo khí thế luyện tập thi đua sôi nổi giữa các lớp.

Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày thành lập đoàn TNCS HCM 26/3

Hưởng ứng Tuần lễ “ Học tập suốt đời” nhà trường cũng đã tổ chức tốt buổi trưng bày sách và đọc sách, thu hút được đông đảo giáo viên và học sinh tham gia. Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa giúp cho các bạn học sinh hình thành thói quen đọc sách, tạo nền tảng cho việc tự học, học tập suốt đời của mỗi người, và nhằm giúp mỗi người được tiếp cận với nhiều loại sách báo từ đó giúp mình tìm được niềm vui trong đọc sách mà hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, hình thành kĩ năng sống và chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai của mình

          Bên cạnh đó, các hoạt động TDTT cũng góp phần không nhỏ tới hoạt động của nhà trường, Đó thực sự là những hoạt động bổ ích, giải trí lành mạnh giúp các bạn học sinh giảm được những căng thẳng, mệt mỏi sau những giờ học, rèn luyện để có sức khỏe. Không những thế, các em còn được mở rộng các mối quan hệ, giao lưu kết bạn nhiều hơn, xây dựng tinh thần đoàn kết tập thể, giúp các em gần gũi, biết chia sẻ, động viên cùng tiến bộ.

Giải bóng đá nam nữ lần 2 năm học 2018 - 2019

Được sự quan tâm của Sở GD&ĐT Lâm Đồng, sự quan tâm của cha mẹ học sinh trong việc thực hiện xã hội hóa, trường đã tiến hành xây dựng được sân bóng đá mini, bể bơi để phục vụ công tác giảng dạy.

 

           Hội thao giáo dục thể chất

Trao giải cho các vận động viên đạt giải bơi lội

Năm nay, nhà trường duy trì và tổ chức tốt Hội khỏe Phù Đổng cấp trường với 4 nội dung truyền thống là đẩy tạ, nhảy cao, nhảy xa, chạy 100m. Đoàn trường được sự chỉ đạo của Chi bộ, Ban giám hiệu xây dựng và thực hiện các giải thi đấu có sự đầu tư cao về chuyên môn như: Bóng đá nam nữ cấp trường, giải bơi lội mở rộng có sự góp mặt của các vận động viên của các trường cấp 2 như THCS Hòa Nam, THCS Hòa Ninh.

Giải bơi lội mở rộng

Không chỉ luyện tập, giao lưu giữa các lớp trong trường mà nhiều cuộc thi văn nghệ, hội khỏe phù đổng do tỉnh tổ chức đều có sự tham gia của học sinh nhà trường và đạt những giải thưởng cao.

Với  những thành tích đạt được trong phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, Trường THPT Trường Chinh sẽ quan tâm tổ chức nhiều hơn nữa các giải đấu thể thao, các cuộc thi văn nghệ giữa các khối lớp.... Qua đó tạo khí thế thi đua sôi nổi trong học sinh, tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các trường và thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ, rèn luyện, nâng cao sức khỏe trong học sinh phát triển lên một bước mới.

 

Tin tức khác