Bữa cơm gia đình trong trường mầm non

10.04.2019 14:4417925 đã xem

Bữa cơm không chỉ đơn giản là cung cấp năng lượng- một nhu cầu thiết yếu của con người mà còn thể hiện văn hóa, thể hiện tình cảm yêu thương và sự gắn kết giữa các thành viên.

 Song song với việc áp dụng chương trình giáo dục mầm non và việc đổi mới các hình thức hoạt động ở trường mầm non thì việc đổi mới tổ chức bữa ăn cho trẻ nhằm nâng cao chất lượng bữa ăn và hình thành ở trẻ những kỹ năng cơ bản trong ăn uống giúp trẻ ăn ngon miệng hơn, trẻ có ý thức hơn về văn hoá ẩm thực và lịch sự trong ăn uống như: khi ăn không nói chuyện riêng, biết tự lấy thức ăn vừa đủ, lựa chọn những thức ăn mà trẻ thích...

Tùy thuộc vào điều kiện thực tế của từng đơn vị và địa phương mà có cách tổ chức khác nhau: tổ chức một tháng một lần, mỗi tuần một lần hoặc hàng ngày, đối tượng là trẻ 5-6 tuổi hoặc trẻ mẫu giáo từ 3- 6 tuổi.

Bữa ăn gia đình tại trường mầm non có món mặn, món xào, món canh và tráng miệng, trẻ được lựa chọn thức ăn và ăn theo sở thích của mình. Tại bữa ăn trẻ được trải nghiệm cách tự lấy cơm, tự lấy thức ăn, được sử dụng đũa để gắp thức ăn và cùng mời các bạn ăn cơm. Trẻ được trải nghiệm văn hóa ăn uống, văn hóa ứng xử trong bữa ăn, không khí ấm áp thân thương của gia đình.

Đổi mới hình thức bữa ăn cho trẻ là đây!

Phòng Giáo dục Mầm Non Sở Giáo dục và Đào tạo

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH MINH HỌA

Bữa ăn gia đình tại trường Mầm non Hoa Hồng – Thành phố Bảo Lộc

 

            Bữa ăn gia đình tại trường Mẫu giáo Bình Thạnh – Huyện Đức Trọng

 

Bữa ăn gia đình tại trường Mầm non Sơn Ca – Huyện Lạc Dương

 

Bữa ăn gia đình tại trường Mầm non Anh Đào – Thành phố Đà Lạt

Tin tức khác