Thầy cô sẽ đến vì học sinh thân yêu.

30.09.2021 10:4769 đã xem

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, Trường PT DTNT THCS & THPT Liên huyện chung tay góp sức cùng huyện nhà trong công tác phòng chống dịch và trở thành một địa điểm cách ly tập trung, phục vụ cho nhân dân từ vùng dịch trở về. Do đó, ngay từ những ngày đầu của năm học mới, công tác chuẩn bị các điều kiện học tập, cho học sinh trên địa bàn 4 huyện Đạ Hoai, Đạ Tẻh, Cát Tiên, Bảo Lâm học tại địa phương mình đã được Ban giám hiệu nhà trường quan tâm sâu sát. Dưới sự chỉ đạo của ban giám hiệu, đội ngũ CB,GV, CNV đã sắp xếp, chuẩn bị đầy đủ sách vở, đồ dùng học tập cho các em, những chuyến xe của UBND Huyện Đạ Tẻh đã đồng hành cùng nhà trường để chuyển đến từng địa phương nơi các em sinh sống những đồ dùng cơ bản nhất, phục vụ cho quá trình học tập, bên cạnh đó đội ngũ giáo viên đã nổ lực, cố gắng vượt hành chục cây số có mặt tại các điểm trường  trao tận tay cho các em những đồ dùng học tập, những tháng học bổng trong hè để các em có cái trang trải chuẩn bị cho năm học mới. Rồi công tác liện hệ với các trường trên địa bàn học sinh cư trú để gửi học sinh cũng được các cấp lãnh đạo quan tâm và hỗ trợ nhiệt tình.  

Mặc dù các em ở nhiều địa phương khác nhau, đến tựu trường ở nhiều ngôi trường mới, nhưng trong buổi tựu trường đặc biệt ấy vẫn luôn có bóng dáng thầy cô thân quen của mình luôn đồng hành cùng các em. Chính những bóng dáng thân quen ấy,  đã giúp cho các em không cảm thấy xa lạ, tự ti lo lắng khi vào học ở đây.

Hình ảnh thầy, cô trong ban giám hiệu và đội ngũ giáo viên phụ trách ở các trường không ngại khó khăn, để đến với các em trong ngày tựu trường, đã để lại những ấn tượng sâu sắc về vai trò, trách nhiệm của thầy cô ở mái trường nội trú đối với các bậc phụ huynh, đem lại cảm giác an tâm cho quý phụ huynh khi cho con em học tập tại trường.

Khung cảnh thầy trò quấn quýt bên nhau sau bao ngày xa cách mang lại một cảm giác ấm áp đến lạ thường. Tình cảm ấy không chỉ đơn thuần là tình thầy trò mà hơn hết đó tình cảm của người anh, người chị, người bố, người mẹ của một đại gia đình. Một đại gia đình với những thành viên mà không khó khăn nào có thể tách rời. Một năm học mới lại bắt đầu! mặc dù có khó khăn nhưng chắc rằng, thầy và trò Trường PT DTNT THCS&THPT Liên huyện luôn nghĩ về những điều tốt đẹp nhất, làm việc với hiệu quả cao nhất và chỉ mong đợi những gì tốt nhất sẽ đến với các em! Mong dịch sẽ qua mau để thầy và trò lại trở về mái trường nội trú thân quen của mình.

Công đoàn cơ sở Trường PTDTNT THCS&THPT Liên huyện

Một số hình ảnh hoạt động của CB,GV,CNV chuẩn bị cho học sinh bước vào năm học mới.

Tin tức khác