Kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác

20.05.2020 08:031979 đã xem

      Hòa trong không khí vui tươi của  đất nước đang  ra sức thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp, trường THPT Đức Trọng có những hoạt động tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020) - Vị cha già của Dân tộc, Lãnh tụ thiên tài, Người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, Người chiến sĩ cộng sản quốc tế mẫu mực, Người bạn thân thiết của các dân tộc yêu chuộng hòa bình và tiến bộ xã hội trên toàn thế giới.

      Mở đầu là một không gian hoành tráng với các tiết mục văn nghệ về Đảng và Bác do giáo viên và học sinh nhà trường biểu diễn cũng tạo được nhiều cảm xúc nơi người xem bởi vẻ duyên dáng của các cô giáo, giọng hát khỏe khoắn và phong cách trình diễn chuyên nghiệp của học sinh.

      Tại buổi lễ, cô Vũ Anh Minh Trang – Phó bí thư chi bộ- phó hiệu trưởng nhà trường đã tạo được ấn tượng với bài diễn văn ôn lại sự nghiệp của Người trong công cuộc dưng nước và giũ nước. Cô nhấn mạnh “Hồ Chí Minh là Tấm gương sáng ngời, mẫu mực về đạo đức cách mạng. Người là biểu tượng về ý chí, nghị lực và sự phấn đấu nỗ lực không mệt mỏi để vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Người luôn nêu gương sáng về tính kiên định, bản lĩnh, lòng trung thành tuyệt đối với mục tiêu, lý tưởng cách mạng; tấm gương gần dân, tin dân, yêu thương, quý trọng nhân dân, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân; cần, kiệm, liêm chính, chí công vô tư.”

      Buổi lễ đã khép lại với cô Nguyễn Thị Hồng Trâm đại diện cho Công Đoàn nhà trường tổng kết cuộc thi “ Thầy cô trong mắt các em” do Công đoàn Ngành Giáo dục tổ chức. Đây là lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức nhưng  đã để lại một dấu ấn khó quên trong lòng  ban tổ chức, nhất là những người trực tiếp chấm sản phẩm dự thi của các em. Chính các em đã mang đến cho thầy cô cái nhìn đầy màu sắc về nghề, về cuộc sống, về trách nhiệm và tình yêu – những điều mà nếu không có các em- thầy cô chưa chắc đã nhận ra. Thầy cô trong mắt em- chỉ 05 từ giản dị mà chất chứa trong đó biết bao tình cảm đáng trân quý.

      Và cũng thay mặt Ban tổ chức và quý thầy cô- đặc biệt là quý thầy cô chủ nhiệm, cô xin chân thành cảm ơn các em học sinh và chúc mừng các tập thể lớp đã tích cực tham gia trong cuộc thi và thầy Hiệu trưởng đã trao giải cho các tập thể có các sản phẩm dự thi ấn tượng nhất.

Công đoàn trường THPT Đức Trọng

 

Tin tức khác