Bài thi viết về "Gương sáng trên mặt trận phòng chống dịch" do Công đoàn GD tỉnh Lâm Đồng phát động

28.04.2020 13:554366 đã xem

Họ và tên giáo viên: Nguyễn Khánh Chung
Đơn vị công tác: Trường THPT Bảo Lộc, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng

Đoàn trường THPT Bảo Lộc – Tấm gương phòng chống dịch Covid – 19!
Cuối tháng 12 năm 2019, ở thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc – Trung Quốc xuất hiện loại virut lạ có tên Corona đánh dấu một đại dịch toàn cầu. Tính đến nay sau hơn 4 tháng xuất hiện, virut Corona đã gây bệnh cho gần 3 triệu người trên toàn thế giới và cướp đi sinh mạng của gần 200.000 người. Nó vẫn đang tiếp tục lây lan và đe dọa sự sống trên trái đất này.
Việt Nam là một láng giềng của Trung Quốc, nơi bùng nổ của đại dịch, chúng ta lại có đến hơn 96 triệu dân và thường xuyên giao thương với họ vì vậy nguy cơ lây lan và bùng nổ dịch Covid – 19 là rất lớn. Tuy nhiên tính đến nay chúng ta chỉ có 280 ca nhiễm bệnh và chưa có trường hợp nào tử vong, đó là một thành quả rất lớn mà Đảng, Chính quyền và nhân dân đã đồng hành cùng nhau trong phòng chống dịch Covid – 19. Trong cuộc chiến khó khăn đấy xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu như các bác sĩ ở tuyến đầu, các chú bộ đội ngủ ngoài rừng để nhường chỗ cho người cách ly, các cán bộ đi đầu…Nhiều tấm lòng vàng xuất hiện, các cây ATM gạo ra đời,… tất cả làm cho chúng ta thấy ấm áp hơn trong khó khăn.
Và một trong những gương sáng đó, dù còn bé nhỏ nhưng tôi muốn được viết lên đó là Đoàn trường THPT Bảo Lộc – Lâm Đồng. Ngay từ những ngày đầu chống dịch, dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, BGH nhà trường, Đoàn trường luôn tích cực tham gia tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, thanh niên trong trường cách thức phòng chống dịch, tham gia tích cực vào các hoạt động vệ sinh, khử trùng trường lớp. Các thầy cô trong Đoàn trường luôn đi đầu trong phòng chống dịch, đăng kí tham gia Đội thanh niên xung kích chống dịch Covid – 19 do Thành phố Bảo Lộc lập ra và đóng góp nhiều hoạt động thiết thực.
Trong những ngày phải nghỉ học vì dịch, các thầy cô trong Đoàn trường tích cực tham gia dạy online để ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh, nhiều video về bài học được ra đời thể hiện được tinh thần thanh niên đi đâu trong các hoạt động. Và gần đây nhất là một hoạt động cực kì ý nghĩa, đó là Đoàn trường đã kêu gọi các mạnh thường quân, quý phụ huynh, giáo viên và học sinh ủng hộ giúp đỡ những gia đình học sinh khó khăn trong những ngày cách ly vì dịch Covid – 19. Kết quả của đợt kêu gọi là hơn 1 tấn gạo, hàng trăm quả trứng gà và nhiều nhu yếu phẩm được đóng góp để giúp đỡ hàng trăm gia đình học sinh khó khăn.
Những hoạt động đó dù còn nhỏ bé nhưng cũng đáng để tuyên dương, đáng để là một gương sáng trong cuộc chiến chống dịch Covid – 19 đầy khó khăn của cả dân tộc ta. Mong rằng nó sẽ tiếp tục lan tỏa, tiếp tục được phát huy và nhân rộng để Việt Nam ta sẽ manh mẽ chiến thắng đại dịch, chiến thắng những khó khăn và xây dựng một tương lai giàu mạnh và đoàn kết!

Tin tức khác