Bài dự thi : " Gương sáng trên mặt trận phòng chống dịch bệnh Covid-19"

23.04.2020 10:042352 đã xem

Đơn vị: Công đoàn trường THCS-THPT Đạ Sar
Nhân vật : Thầy Nguyễn Song Hồ - hiệu trưởng trường THCS-THPT Đạ Sar.
Nhằm chung tay phòng, chống dịch Covid-19, những ngày qua, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh nói chung và trường THCS-TPHT Đạ Sar nói riêng đã thực hiện nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa, qua đó góp phần lan tỏa yêu thương và sự sẻ chia vì cộng đồng xã hội.
Người đi tiên phong trong phong trào chống dịch covid 19 này không thể không nhắc đến đó là thầy Nguyễn Song Hồ- bí thư chi bộ- Hiệu trưởng trường THCS&THPT nơi tôi đã và đang công tác.
Trong hai tuần học mặc dù không nhiều tất cả giáo viên cũng như học sinh của trường đều cảm nhận rõ sự quan tâm, lo lắng tận tình của thầy tới giáo viên và học sinh. Trước khi học sinh trở lại trường thì trường lớp đã được khử khuẩn, lau dọn sạch sẽ, học sinh được nhà trường trang bị nước khử khuẩn, khẩu trang miễn phí. Mỗi ngày đến trường đều đươc nhân viên y tế đo nhiệt độ thường xuyên. Có những buổi tận tay thầy hiệu trưởng đo nhiệt độ cho học sinh và có những lời động viên rất nhiệt tình, kịp thời. Trong không gian của trường thì nơi nơi đều có các bảng hướng dẫn cách phòng tránh, dấu hiệu bệnh Covid 19….Thông qua những việc làm cụ thể thiết thực như thế đủ để thấy Thầy không chỉ là một người yêu nghề có trách nhiệm và còn là một người hết lòng vì học sinh thân yêu…
Tôi thấy rõ sự quan tâm lo lắng đó dành cho học sinh bằng cả một tấm lòng không chỉ của một nhà giáo mà đó chính là sự quan tâm của người cha đối với đàn con thân yêu. Học sinh của trường THCS & THPT Đạ Sar phần lớn là dân tộc thiểu số chính về thế có thể nói rằng trình độ nhận thức cũng như kĩ năng sống có phần hạn chế hơn so với các bạn ở điều kiện thuận lợi hơn. Thế nhưng với sự tận tình và tâm huyết của thầy đã làm cho các bạn ấy rất có ý thức trong việc phòng, chống lại căn bệnh covid 19 này. Các bạn ấy tự giác đeo khẩu trang, đọc hướng dẫn dán ở lớp, rửa tay bằng nước khử khuẩn mà nhà trường đã trang bị, mỗi khi đến lớp đều nhẫn nại chờ đến lượt mình để được đo nhiệt độ. Có một lần tôi đang dạy thì có bạn ấp úng: Thưa cô hình như em bị sốt, mà hôm trước thầy Hiệu trưởng có dặn em là nếu có dấu hiệu hơi sốt là phải báo ngay với bộ phận y tế…Nhưng khi được đo nhiệt độ đến lần thứ ba thì bạn ấy vẫn ở 36.2 độ. Cả lớp thở phào nhẹ nhõm. Có thể nói thầy Hiệu trưởng chính là hình mẫu mà các bạn học sinh hướng tới. Không chỉ tận tâm, hết sức hết lòng trong công tác chống dịch mà trong tất cả các công việc khác thầy đều rất cố gắng để hoàn thành tốt nhất.
Ngay khi có thông tin tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng tránh lây nhiễm dịch Covid – 19 theo chỉ đạo của tỉnh và ngành Giáo dục. Trong thời gian này, Ban giám hiệu nhà trường và đặc biệt là thầy hiệu trưởng thường xuyên phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của địa phương cùng với đội ngũ giáo viên, công nhân viên dọn dẹp vệ sinh môi trường, lau khử khuẩn bề mặt bàn ghế, đồ dùng, dụng cụ dạy học, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch.
Cùng với đó, nhà trường phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các biện pháp phòng dịch cho giáo viên và học sinh thông qua nhiều hình thức khác nhau. Thường xuyên giữ liên lạc giữa nhà trường, các cơ sở y tế và gia đình để kịp thời phản hồi, phối hợp xử lý khi có trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh. Đồng thời, chủ động trang bị đầy đủ xà phòng, nước rửa tay, nước sạch, các vật dụng thiết bị hỗ trợ phòng, chống dịch, để sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại khi có thông báo của Sở Giáo dục và Đào tạo.
Người viết: Trần Thị Thơm

Tin tức khác