Ngành Giáo dục tỉnh Lâm Đồng phát động cuộc vận động ủng hộ quyên góp “Máy tính cho em”

20.09.2021 19:121759 đã xem

       Thực hiện Công văn liên tịch số 1648/SGDĐT-CĐN ngày 17/9/2021 giữa Sở GDĐT và Công đoàn Ngành về việc vận động quyên góp, ủng hộ “Máy tính cho em”, ngày 20/9/2021, ngành Giáo dục đã tổ chức vận động đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động trong toàn ngành ủng hộ kinh phí mua sắm trang thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn  tỉnh Lâm Đồng.

       Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp và ảnh hưởng rất nặng nề tới đời sống kinh tế - xã hội tại nhiều tỉnh, thành phố. Ngành Giáo dục Lâm Đồng cũng bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh. Hàng ngàn học sinh không thể tới lớp, tới trường. Việc chuyển sang dạy và học trực tuyến là cần thiết và không thể tránh khỏi. Do điều kiện kinh tế của nhiều gia đình học sinh còn gặp rất nhiều khó khăn, không đủ điều kiện, khả năng để trang bị thiết bị học tập trực tuyến thiết yếu như: máy tính, máy tính bảng, tivi,... dẫn đến việc học sinh không có cơ hội được học tập khi ngành Giáo dục chuyển trạng thái hoạt động trong tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp.

       Thực hiện Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 3/9/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ, giải pháp tổ chức dạy học an toàn, bảo đảm chương trình và mục tiêu giáo dục, đào tạo ứng phó với đại dịch COVID-19 và Công văn số 6218/VPCP-KGVX ngày 7/9/2021 của Văn phòng Chính phủ truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng và triển khai Chương trình “Sóng và máy tính cho em”; Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát động quyên góp, ủng hộ “Máy tính cho em” nhằm vận động, huy động mọi nguồn lực trong toàn ngành ủng hộ kinh phí, thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh chưa có và không thể có khả năng mua thiết bị học tập trực tuyến.

       Hưởng ứng vận động của ngành Giáo dục, ông Trần Đức Quận – UV BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Trần Đình Văn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Lâm Đồng Khóa XV và ông Trần Văn Hiệp – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã ủng hộ vào quỹ số tiền là 50.000.000đ (năm mươi triệu đồng).

       Tại  buổi phát động, Cơ quan văn phòng Sở GDĐT đã quyên góp được số tiền là 20.050.000 (hai mươi triệu năm mươi ngàn đồng). Số tiền quyên góp sẽ được gửi về số tài khoản 129000090030 của Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Lâm Đồng.

       Cuộc vận động quyên góp, ủng hộ “Máy tính cho em” sẽ kết thúc trước ngày 15/10/2021./.

Phòng Tổ chức hành chính Sở GDĐT

Một số hình ảnh phát động:

Bà Phạm Thị Hồng Hải - TUV, Giám đốc Sở GDĐT phát biểu vận động ủng hộ quyên góp “Máy tính cho em”

Các đồng chí lãnh đạo tham gia cuộc vận động

 

Tin tức khác