Đối thoại hiệu quả, xây dựng đoàn kết nội bộ

11.05.2020 13:171894 đã xem

Thực hiện Hướng dẫn của CĐGD tỉnh Lâm Đồng về công tác đối thoại định kỳ hàng năm. Vào lúc 10h ngày 09.05.2020, Công đoàn cơ sở Trường THPT Chu Văn An tổ chức cho Đoàn viên lao động nhà trường đối thoại với Hiệu Trưởng.

Đây là một trong những hoạt động được tổ chức hằng năm nhằm thể hiện tính công khai dân chủ trong nhà trường. Các tổ công đoàn tổ chức lấy ý kiến của các thành viên trong tổ chuyển về cho Ban chấp hành Công đoàn tập hợp và chuyển lên cho Hiệu Trưởng. Bên cạnh đó Ban Chấp Hành Công Đoàn cũng tổng hợp ý kiến của Đoàn viên lao động trong Sổ theo dõi ý kiến đoàn viên để thông qua buổi đối thoại lắng nghe giải đáp của Hiệu Trưởng. Những câu hỏi phát sinh được chuyển trực tiếp trong buổi đối thoại thông qua thư ký buổi đối thoại đến thầy hiệu trưởng. Công đoàn cơ sở chủ trì buổi đối thoại. Cô Nguyễn Thị Xuân Hương - Chủ tịch Công đoàn là nhịp cầu nối để Đoàn viên lao động đối thoại với thủ trưởng đơn vị: Thầy Hoàng Khắc Thưởng - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Thư ký buổi đối thoại là cô Nguyễn Thị Thúy Hoàn – Đoàn viên lao động tổ hành chính.

 Gần 15 câu hỏi xoay quanh 6 vấn đề đã được  Đoàn viên lao động gửi gắm cho Hiệu Trưởng là: Thi đua, cơ sở vật chất, tài chính, nghiệp vụ, đồng phục và công tác chủ nhiệm.

 

Ngoài ra, theo Hướng dẫn của Công đoàn Ngành về công tác dân vận chính quyền, mỗi đơn vị gắn với 01 địa chỉ nhân đạo, Trường và Công đoàn đã xây dựng Kế hoạch số 238/KH-CVA ngày 10/4/2020, Kế hoạch số 44/KHCĐ-CVA ngày 11/04/2020 về công tác dân vận chính quyền, “Năm dân vận khéo” 2020, đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật và công tác dân vận khéo năm 2020 và đại diện chi bộ, chính quyền, công đoàn, các tổ chuyên môn - tổ công đoàn, đoàn viên trong nhà trường đã ký cam kết quyết tâm thực hiện hiệu quả Phong trào tại buổi đối thoại.

Trải qua những ngày nghỉ phòng chống dịch  bệnh Covid-19, hôm nay là ngày mà toàn thể hội đồng sư phạm nhà trường có cơ hội cùng nhau ngồi lại để có một buổi trao đổi sôi nổi và  ý nghĩa. Sau hơn hai giờ đối thoại trên tinh thần trao đổi đầy tâm huyết của Đoàn viên lao động và lời giải trình thấu tình đạt lý của Thầy Hiệu Trưởng Hoàng Khắc Thưởng đã giúp buổi đối thoại năm 2020 thành công tốt đẹp, mang lại tinh thần đoàn kết, thống nhất cao hơn trong công tác của Đoàn viên lao động và giúp lãnh đạo nhà trường có những định hướng  phù hợp hơn trong công tác quản lý nhà trường ngày một tốt đẹp hơn.

 

CĐCS Trường THPT Chu Văn An

Tin tức khác