Đoàn trường THPT Bảo Lộc với phong trào “Hạt gạo mùa Covid”

29.04.2020 15:412039 đã xem

       Đại dịch Covid-19 gây ảnh hưởng về mọi phương diện đời sống, làm cho không ít gia đình lâm vào hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh công tác chỉ đạo phòng chống dịch rất kịp thời, linh hoạt của chính phủ cùng các cấp ban ngành thì trong cộng đồng cũng lan tỏa nhiều hoạt động giàu ý nghĩa   như phát khẩu trang miễn phí, ATM gạo, ... cho thấy toàn Đảng, toàn dân Việt Nam đoàn kết, đồng lòng quyết tâm chống dịch, chung tay cùng người nghèo vượt qua giai đoạn khó khăn.

       Hưởng ứng hoạt động đầy sáng tạo và nhân văn trên, Đoàn trường THPT Bảo Lộc phát động phong trào “Hạt gạo mùa Covid”. Rất nhanh chóng, hoạt động này đã nhận được sự đóng góp nhiệt tình từ quý cha mẹ học sinh và giáo viên trong toàn trường. Sau khoảng 2 tuần phát động, Đoàn trường đã nhận được hơn 1 tấn gạo, 400 quả trứng, 10 thùng mì tôm, tiền mặt và một số nhu yếu phẩm khác.

       Chiều ngày 28/4 vừa qua, Ban thường vụ Đoàn trường đã tiến hành trao tặng 40 phần quà hỗ trợ cho những gia đình học sinh- đối tượng đang bị ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid. Mỗi phần quà gồm 10 kí gạo, 10 gói mì tôm và 1 kí trứng. Của ít lòng nhiều, trao đi yêu thương nhận về sự yêu thương, trao gửi tấm lòng để lan tỏa nhiều hơn nữa những tấm lòng. 

       Quán triệt tinh thần của Thủ tướng “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, trường THPT Bảo Lộc quyết cũng “không để bất cứ học sinh nào bị bỏ lại phía sau” vì dịch Covid. Hoạt động nhân ái trên sẽ vẫn tiếp tục được đoàn trường duy trì trong thời gian tới với mong muốn lan tỏa thông điệp “cho đi những giá trị vật chất để giúp đỡ hoặc chia sẻ khó khăn cho người khác là cách giúp chúng ta có thể nhận lại được niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống”.

Dưới đây là một số hình ảnh của hoạt động:

Ban thường vụ Đoàn trường đang phân chia thành những phần quà

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin tức khác