LỄ TRI ÂN VÀ TRƯỞNG THÀNH “KHI TÔI 18” NIÊN KHÓA 2019-2022 - Trường THPT Quang Trung, Cát Tiên, Lâm Đồng

06.06.2022 20:44999 đã xem

           Nhằm phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc ta đồng thời giúp các em học sinh khối 12 có những hoạt động thiết thực, tích cực có ý nghĩa trong quá trình hoàn thiện nhân cách, bồi dưỡng tâm hồn để mỗi học sinh trở thành người công dân tốt, có ích cho xã hội, sáng ngày 05/06/2022 trong không khí ấm cúng thân tình, lắng đọng cảm xúc, Trường THPT Quang Trung long trọng tổ chức LỄ TRI ÂN VÀ TRƯỞNG THÀNH “KHI TÔI 18”  cho khối lớp 12, niên khóa 2019 – 2022. Đây cũng là dịp để các em tri ân công ơn nuôi dạy của ông bà, cha mẹ; tri ân tình cảm, tấm lòng của thầy cô giáo và nhà trường đã hết lòng chăm lo giảng dạy văn hóa, rèn luyện đạo đức, tư tưởng, lối sống, …; khắc sâu tình bạn trong sáng trong những năm cùng học tập và rèn luyện dưới mái trường THPT Quang Trung thân yêu.

            Tham dự buổi lễ, ngoài các em học sinh lớp 12 còn có sự góp mặt của Ban đại diện Cha mẹ học sinh các lớp và toàn thể Hội đồng sư phạm nhà trường. Buổi lễ diễn ra trang trọng, xúc động và để lại nhiều cung bậc cảm xúc khó phai trong mỗi người.

         Phát biểu tại buổi lễ, thầy Đoàn Khoa Viễn– Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cảm ơn chân thành nhất đối với các bậc phụ huynh đồng hành cùng nhà trường trong công tác dạy và học, đào tạo các em nên người. Thầy căn dặn các em học sinh: khi rời xa mái trường, phía trước các em là đường đời muôn ngả, mỗi em sẽ chọn lối rẽ và đích đến cho riêng mình. Cuộc đời đang rộng mở với bao niềm vui và có cả không ít thử thách. Thầy mong và tin rằng với tất cả những gì các em được trang bị cùng với sự phấn đấu, tích lũy dù trong mọi hoàn cảnh nào thì các em cũng sẽ thành công. Chỉ cần các em không vì những khó khăn, thử thách nhất thời mà gạt bỏ đi ước mơ và tài năng của bản thân. Hãy tôi luyện cho đôi chân thật cứng để đá phải mềm. Và hãy sống đúng với bài học làm người mà các thầy cô luôn dạy và nhắc nhở là sống tử tế, lương thiện, sống biết cho đi là còn mãi. Ngoài ra, thay mặt nhà trường thầy cũng gửi lời chúc đến toàn thể các em học sinh của khối 12 có thật nhiều sức khỏe và đạt kết quả tốt trong kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia sắp đến.   

Thầy Đoàn Khoa Viễn– Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong buổi lễ

            Đáp lại những tình cảm lớn lao của cha mẹ và thầy cô đã dày công nuôi dưỡng, dìu dắt các em trong suốt 3 năm học dưới mái trường THPT Quang Trung, em Nguyễn Thị Bích Diệu, Lớp 12 A2, thay mặt cho 101 em học sinh lớp 12 đã nói lời tri ân thầy cô và cha mẹ: chúng con cảm ơn cha mẹ đã sinh ra chúng con, cho con cuộc sống, nuôi dạy chúng con để chúng con có được ngày hôm nay. Chúng con rất biết ơn và và tự hào về cha mẹ, chúng con yêu cha mẹ nhiều lắm!

        Em Nguyễn Thị Bích Diệu - Lớp 12 A2 phát biểu tri ân thầy cô, cha mẹ

               Đây chính là lúc, các em học sinh trường THPT Quang Trung nhìn lại 12 năm học sinh của mình. Với những kỉ niệm gắn bó cùng ngôi trường cấp 3 thân thương. Những người thầy, người cô đã dìu dắt các em trong những năm tháng qua. Và ba, mẹ người đã cho các em hình hài, nuôi dưỡng và chăm chút cho các em từng miếng ăn giấc ngủ. Những người bạn đã cùng các em bước qua khoảng thời gian thanh xuân và biết bao kỉ niệm tươi đẹp của tuổi học trò. Và ngày hôm nay, các em đã có dịp bày tỏ những tâm tư, tình cảm, cảm xúc của mình; thể hiện được tấm lòng tri ân đối với các bậc làm cha, làm mẹ; đối với công lao dạy dỗ của thầy cô giáo.

Học sinh đại diện các lớp tặng hoa phụ huynh

            Những giọt nước mắt của hạnh phúc đã lăn dài trên nhiều khóe mắt phụ huynh và học sinh. Bởi vì tuổi 18 chẳng dễ gì để nói tiếng cảm ơn cha mẹ vì những hy sinh vất vả nuôi con khôn lớn. Như một lời cảm ơn chân thành, sâu sắc tự đáy lòng mình, từng bó hoa tươi thắm đã được các em trân trọng tặng cha mẹ mình, nhưng niềm hạnh phúc đong đầy, mãi chảy tràn trong lồng ngực cha mẹ chính là sự trưởng thành và luôn sống tốt của các em. Buổi lễ thực sự xúc động, đem lại nhiều giá trị nhân văn cho học sinh, giáo viên, nhân viên và cả phụ huynh.

           Đáp lại sự quan tâm, yêu thương chỉ dạy của thầy cô dưới mái trường qua ba năm gắn bó, các em đã dành cho người cha, người mẹ thứ hai những bó hoa tươi thắm, những món quà kỉ niệm, những cái ôm rất chặt cùng với lời tri ân sâu sắc: Cảm ơn tất cả các thầy cô, những người lái đò ngày đêm cần mẫn trên chuyến đò tri thức, trao cho chúng em chiếc chìa khóa để mở cánh cửa tương lai.

Học sinh đại diện các lớp tặng hoa Hiệu trưởng và GVCN

Học sinh đại diện các lớp tặng quà lưu niêm cho nhà trường

               Tiếp theo chương trình là nghi thức mừng sinh nhật tuổi 18 cho học sinh khối 12. Hai chiếc bánh sinh nhật khá lớn được đặt ngay chính giữa sân khấu, đại diện học sinh các lớp lên thắp nến và bài hát chúc mừng sinh nhật vang lên rộn ràng. Tuổi 18 - tuổi của những ước mơ, hoài bão, tin chắc rằng dưới sự dìu dắt của phụ huynh cùng thầy cô trường THPT Quang Trung, các em sẽ bước vào tương lai với đôi cánh sải rộng và vững vàng nhất dù hành trình phía trước sẽ không ít chông gai, nhưng đó cũng chỉ là chất xúc tác giúp các em thêm trưởng thành.

Học sinh đại diện các lớp thổi nến, cắt bánh sinh nhật

            Những ước mơ được các em gửi gắm vào những tờ giấy nhỏ, dính vào quả bóng, các em thả quả bóng bay lên trời, với mong muốn các em có thể bay cao, bay xa hơn nữa trong hành trình phía trước.

Những quả bóng bay mang theo những ước mơ đẹp của tuổi học trò

           Sau hơn 02 giờ làm việc, buổi buổi Lễ tri ân và trưởng thành “Khi tôi 18” cho học sinh lớp 12,  niên khóa 2019-2022 đã để lại nhiều kỷ niệm đẹp, sâu sắc cho các em học sinh cuối cấp dưới mái trường THPT Quang Trung thân yêu. Buổi lễ đã khép lại bằng những giọt nước mắt của sự hạnh phúc, pha lẫn trong thổn thức, lưu luyến của sự chia tay giữa trò và thầy, giữa các bạn cùng trang lứa với nhau, để rồi sau khi rời xa mái trường cấp 3, mỗi em sẽ sải cánh bay vào những ước mơ đời mình. Chim con sẽ phải có lúc rời tổ, trưởng thành, rời xa đôi cánh bảo bọc của mẹ cha, tiến lên vùng trời mới, tạo lập nên tương lai của mình. Các bạn học sinh khối lớp 12, đã đến lúc các em nói lời chia tay. Trường THPT Quang Trung rất tự hào về các em và tin chắc rằng các em sẽ vận dụng tốt những kiến thức, kĩ năng học được tại trường THPT Quang Trung để làm bàn đạp cho những bước tiến xa hơn nữa trong tương lai. Chúc các em luôn có những thành công trong cuộc sống!

Tập thể lớp 12A1

Tập thể lớp 12A2

Tập thể lớp 12A3

CĐCS Trường THPT Quang Trung

Tin tức khác