HỘI NGHỊ TẬP HUẤN TRIỂN KHAI, PHÒNG CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH – KĨ NĂNG SINH TỒN – NHỮNG VẤN NẠN CỦA XÃ HỘI TẠI TRƯỜNG THCS VÀ THPT ĐỐNG ĐA – ĐÀ LẠT

18.09.2023 09:5626 đã xem

          Tai nạn thương tích, đuối nước và những vấn nạn của xã hội là vấn đề rất dễ xảy ra với với trẻ em và người lớn trong cuộc sống hàng ngày. Việc tổ chức tập huấn giúp cho trẻ em và người lớn nâng cao nhận thức và hiểu biết về phòng chống tai nạn thương tích – kĩ năng sinh tồn – những vấn nạn của xã hội là rất cần thiết.

          Được sự đồng ý của Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Lâm Đồng, chiều ngày 14/9/2023, Công đoàn trường THCS & THPT Đống Đa – Đà Lạt cùng với chính quyền nhà trường phối hợp với viện Khoa học an toàn Việt Nam đã tổ chức buổi Hội nghị tập huấn triển khai phòng chống tai nạn thương tích – kĩ năng sinh tồn – những vấn nạn của xã hội cho đại diện cha mẹ học sinh và toàn thể giáo viên, cán bộ, công nhân viên trong trường.

Thạc sĩ Nguyễn Phồn Hưng chia sẻ nguyên nhân thường xảy ra cháy

          Trong buổi Hội nghị tập huấn, Thạc sĩ Nguyễn Phồn Hưng, Trưởng phòng Đào tạo (Viện Khoa học An toàn Việt Nam) đã trực tiếp chia sẻ tới cán bộ, giáo viên nhà trường và cha mẹ học sinh những nguyên nhân và cách phòng tránh các tai nạn thương tích, rủi ro thường gặp; Kỹ năng phòng chống đuối nước; Hướng dẫn xử trí khi gặp phải các tình huống tai nạn thương tích, biện pháp thoát hiểm hiệu quả; Biện pháp hồi sức cấp cứu đối với các tình huống tai nạn thương tích.

         Tại Hội nghị tập huấn, các cán bộ, giáo viên, công nhân viên và phụ huynh tham dự được trang bị các kỹ năng cơ bản cần thiết như: Kỹ năng phòng, chống đuối nước: Thực hành kỹ thuật tự nổi trên mặt nước. Kiến thức vàng sơ cấp cứu, giành lại sự sống cho con người. Kỹ năng vàng thoát hiểm trong những tai nạn bất ngờ. Kỹ năng đặc biệt phòng, chống bắt cóc, xâm hại trẻ em.

 

Thạc sĩ Nguyễn Phồn Hưng chia sẻ kỹ năng vàng sơ cấp cứu

Thạc sĩ Nguyễn Phồn Hưng chia sẻ cách sử dụng bình chữa cháy

 

Thạc sĩ Nguyễn Phồn Hưng chia sẻ kỹ năng thoát hiểm khi con trẻ bị bắt cóc.

              Với mục đích và ý nghĩa quan trọng đó sau tập huấn, Công đoàn cùng với Ban giám hiệu nhà trường sẽ tăng cường triển khai thực hiện công tác phòng chống tai nạn thương tích – kĩ năng sinh tồn – những vấn nạn của xã hội cho học sinh trong thời gian tới, giảm thiểu nguy cơ tai nạn xảy ra và tăng cường sự an toàn cho học sinh.

- Công đoàn cơ sở trường THCS&THPT Đống Đa-

Tin tức khác