CÔNG ĐOÀN THPT BẢO LỘC ĐỒNG HÀNH CÙNG “CHUYẾN XE YÊU THƯƠNG”

30.06.2021 19:35125 đã xem
Tính đến nay TP. HCM đang là địa phương chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid 19 nặng nhất cả nước. Số ca mắc Covid 19 ở TP. HCM ngày càng gia tăng. Người dân trên toàn quốc luôn dõi theo và mong muốn TP.HCM kiểm soát tốt dịch bệnh. Thực hiện lời kêu gọi của Tỉnh đoàn và Liên đoàn lao động tỉnh Lâm Đồng phát động “Chuyến xe yêu thương” hướng về công nhân, người lao động TP.HCM bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid 19 cả trường chúng tôi ai nấy đều rộn ràng chuẩn bị.

        Lâm Đồng – quê chúng tôi có nhiều nông sản được ưa chuộng lắm: bơ, chuối, sầu riêng, rau xanh, bầu bí,.. bạt ngàn. Tuy nhiên giáo viên chúng tôi công tác tại trường THPT Bảo Lộc đa số đều sống trên địa bàn các phường ở xung quanh trường nên hầu như rất ít nhà có vườn. Thế nhưng khi nghe công đoàn nhà trường kêu gọi ủng hộ người lao động trong các khu cách li ở TP. HCM là các cô, các chị đi tìm các nguồn hàng đảm bảo chất lượng để mua ngay. Các chị tổ văn phòng nhanh chóng vận động thành viên trong tổ đóng góp tiền cùng nhau rồi tranh thủ giờ nghỉ trưa ra chợ lớn cố gắng lựa những trái bí đỏ già, dẻo béo; những củ khoai tây, củ dền tròn ủm được trồng tại Đà Lạt; những trái bí xanh non cùng kích thước để thuận tiện cho việc đóng thùng; những cây bắp cải xanh mơn mởn; cả là những chanh và ớt dùng làm gia vị rồi lại còn tâm lý mua thêm 5, 6 thùng hủ tíu Nam Vang để bà con ăn đổi món khỏi sợ bị nóng,... Có cô chạy vào vườn nhà tận trong huyện Bảo Lâm lựa chọn và hái những trái bơ già, sắp chín để gửi đi. Có cô đặt mua những trái mướp, trái bầu, đậu cô ve,... từ những gia đình thân quen trong xóm để đảo bảo chất lượng. Có cô coi clip em bé 5 tuổi là F0 tự mình lên xe đi chữa bệnh không nén được xúc động mua liền thùng bánh sữa gửi về cho trẻ em,... Thương!

          Ban chấp hành công đoàn cử ra một số thầy cô đóng gói và vận chuyển hàng đi. Khâu đóng gói cũng cần tinh ý lắm, chúng tôi phải phân loại hàng và chọn những loại củ quả có kích thước, độ cứng đồng đều nhau để đóng vào thùng. Rau bắp cải thì để riêng, mướp và đậu cô ve có thể để chung thùng,... Rồi thì thùng cũng không được quá nặng để gây khó khăn cho người bốc dỡ. Đâu vào đó rồi thì chúng tôi lại in những nhãn dán rõ ràng để giúp cho việc xếp hàng cho hợp lý và thuận tiện cho việc phân loại hàng hóa. Khâu nào cũng nhanh chóng khẩn trương, ai trong chúng tôi cũng vừa làm vừa nghĩ sao cho những rau, củ, quả đến được tay bà con còn giữ được độ tươi ngon nhất.

          Sau 2 đợt Liên đoàn lao động tỉnh Lâm Đồng phát động ủng hộ công nhân, người lao động TP.HCM bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid 19 chúng tôi cũng quyên góp được gạo, mắm, dầu ăn, bánh sữa, mì tôm, rau, củ, quả,... tính ra khoảng 10 triệu đồng. Giá trị tính bằng tiền tuy không nhiều nhưng trong đó là cả tình cảm thân thương mà chúng tôi một lòng hướng đến thành phố mang tên Bác.]

 

                                                  Vũ Thị Hiên – CTCĐ trường THPT Bảo Lộc

 

                           Chuẩn bị vận chuyển hàng đợt 1 lên xe về TP. HCM

 

 

Chuẩn bị vận chuyển hàng đợt 2 lên xe về TP. HCM

 

Các cô, các chị hào hứng mang rau củ quả tới

 

Hàng hóa liên tục được chuyển tới

 

Ban chấp hành công đoàn đóng gói hàng hóa

Tin tức khác