CÁC HOẠT ĐỘNG CÓ Ý NGHĨA NHÂN NGÀY 8/3 TẠI TRƯỜNG THCS VÀ THPT LỘC BẮC

10.03.2023 09:591020 đã xem

 

Hoà chung không khí thi đua sôi nổi của phụ nữ cả nước lập thành tích kỉ niệm ngày 8/3, nhằm tôn vinh vẻ đẹp, khẳng định vị trí, vai trò của của phụ nữ trên thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng, trường THCS và THPT Lộc Bắc đã tổ chức những hoạt động có ý nghĩa chào mừng 113 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (08/03/1910 – 08/03/2023) và 1983 năm ngày Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Đầu tiên là Hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” của nữ giáo viên, nhân viên và nữ sinh trong nhà trường. Với sự chuẩn bị chu đáo, quý cô và các em học sinh đến từ các lớp đã thực hiện những bộ ảnh thật duyên dáng với chiếc áo dài truyền thống, thể hiện niềm tự hào dân tộc.

Hoạt  động Hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” của giáo viên và học sinh.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã tổ chức cuộc thi “Món quà ý nghĩa tặng cô và mẹ” cho các em học sinh từ khối 6 đến 12. Hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm giáo dục học sinh giá trị yêu thương, tôn trọng, đồng thời phát huy khả năng giao tiếp, hợp tác. Bằng những vật liệu tái chế, thân thiện với môi trường các em học sinh đã tự tay làm những món quà đặc biệt như vòng tay, hoa, túi sách, buột tóc, … để tặng cô và mẹ nhân ngày 8/3.

Sản phẩm cuộc thi “Món quà ý nghĩa tặng cô và mẹ”

Học sinh thuyết trình sản phẩm trong tiết Sinh hoạt dưới cờ.

Học sinh tặng quà cho giáo viên nữ của trường.

          Ngoài ra nhà trường còn tổ chức buổi sinh hoạt kỉ niệm chào mừng 113 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (08/03/1910 – 08/03/2023) và 1983 năm ngày Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.Tham dự buổi sinh hoạt kỉ niệm có cô Đoàn Thị Thuý Dương, Chủ tịch Công Đoàn cơ sở, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng quý thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm. Tại buổi kỉ niệm, cô Đoàn Thị Thuý Dương đã gửi những lời chúc tốt đẹp và tặng những món quà có ý nghĩa đến quý cô nhân dịp 8/3, đồng thời thể hiện sự tri ân với những đóng góp của nữ giáo viên và nhân viên tại đơn vị. Bên cạnh đó, tại buổi sinh hoạt kỉ niệm, các nữ nhà giáo còn được tham gia các trò chơi thú vị, bổ ích. Thông qua các trò chơi các chị em được giao lưu, kết nối, thể hiện được sự thông minh, khéo léo, linh hoạt. Đồng thời đã thể hiện tinh thần đoàn kết giữa các thành viên trong tổ Công Đoàn khi tham gia các trò chơi. Đặc biệt, trong ngày 8/3 năm nay, Công Đoàn nhà trường cũng tổ chức sinh nhật cho quý thầy cô giáo có ngày sinh trong quý I năm 2023. Buổi sinh hoạt kỉ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ diễn ra vui tươi, sôi nổi những không kém phần trang trọng, ấm cúng và đầy ý nghĩa, qua đó thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Lãnh đạo, Công Đoàn nhà trường đến đoàn viên, người lao động tại đơn vị. 

           Các hoạt động chào mừng ngày 8.3 của trường THCS và THPT Lộc Bắc để lại nhiều ấn tượng và cảm xúc đặc biệt trong lòng quý thầy cô giáo và học sinh trong toàn trường.

*Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt kỉ niệm

Cô Đoàn Thị Thuý Dương, Chủ tịch Công Đoàn, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chúc mừng

Tặng quà cho giáo viên và nhân viên nữ.

Tổ chức sinh nhật cho công đoàn viên quý I năm 2023.

Một số trò chơi cho nữ giáo viên, nhân viên trong ngày 8/3.

Giáo viên chụp hình lưu niệm  tại sân trường.

 

Tin tức khác