Phòng tránh các bệnh mùa hè cho trẻ

02.07.2019 08:57266 đã xem

Thời tiết nắng nóng là môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn sinh sôi, gây ra nhiều bệnh cho trẻ nhỏ như: cảm nắng, bệnh về hô hấp, bệnh về da, các bệnh truyền nhiễm, bệnh liên quan đến đường tiêu hóa… Để chủ động phòng tránh các bệnh thường gặp vào mùa hè, Bộ Y tế đã đưa ra khuyến cáo cần thực hiện tốt các biện pháp phòng tránh để trẻ khỏe mạnh và phát triển tốt:

- Nếu sử dụng điều hòa thì không để nhiệt độ trong phòng quá thấp, không để quạt thổi trực tiếp gần vào người trẻ tránh bị nhiễm lạnh và các vấn đề về đường hô hấp cho trẻ;

- Thực hiện ăn chín, uống chín; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; uống đủ nước và tăng cường dinh dưỡng, tăng cường ăn hoa quả để đảm bảo đủ vitamin nhằm tăng sức đề kháng cho trẻ;

- Thường xuyên tắm rửa, giữ vệ sinh cơ thể trẻ sạch sẽ, không cho trẻ chơi dưới trời nắng quá lâu, mặc quần áo thoáng mát, rộng rãi. Chơi các trò chơi vận động vừa sức.

Hầu hết các bệnh mùa nóng thường không đáng sợ nhưng nếu chúng ta chủ quan trong công tác phòng tránh, không có biện pháp xử lý, điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến thể lực, mức độ phát triển của trẻ, nếu nặng sẽ có những chuyển biến xấu, trầm trọng thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng của trẻ.

Mùa hè là mùa trẻ được vui chơi, vận động để phát triển. Các bậc phụ huynh và cô giáo cần quan tâm và có các biện pháp phòng chống để trẻ có một mùa hè thật thoải mái, vui vẻ và mạnh khỏe.

Phòng Giáo dục Mầm non – Sở Giáo dục và Đào tạo

Hình ảnh một số bệnh mùa hè ở trẻ nhỏ

Bệnh rôm sảy

Bệnh Thủy đậu

Bệnh ho

Bệnh sốt viêm họng

Tin tức khác