Ngày hội “Đọc sách cùng con”

26.04.2021 15:45488 đã xem

      Ngày 23 tháng 4 tại trường mầm non Lộc Phát, Phòng giáo dục và Đào tạo thành phố Bảo Lộc đã tổ chức ngày hội “đọc sách cùng con”. Ngày hội nhằm tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong việc hình thành thói quen đọc sách cho trẻ từ bậc mầm non, phát triển ngôn ngữ, trí tưởng tượng và hình thành văn hóa đọc. Ngày hội sách với mục tiêu xây dựng thói quen và ý thức, hành vi đúng khi đọc sách cho tất cả các trường mầm non, chú trọng giáo dục kỹ năng sống qua sách, đáp ứng nhu cầu hứng thú của trẻ theo phương châm "chơi mà học, học bằng chơi.

      Ngày hội “Đọc sách cùng con” có sự tham gia của Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo; chuyên viên phụ trách bậc học mầm non; đại diện chính quyền địa phương phường Lộc Phát; cán bộ quản lý, giáo viên của 30 trường mầm non cùng 150 phụ huynh và trẻ của trường mầm non Lộc Phát. Ngày hội sách với các nội dung cụ thể như sau:

      - Tham quan môi trường sách trong và ngoài lớp với nhiều loại sách truyện phù hợp với trẻ mầm non;

      - Góc triển lãm hình ảnh môi trường sách của 30 trường mầm non trong thành phố với những hình ảnh và khuôn viên đọc sách đẹp;

      - Các hoạt động đọc sách, kể chuyện của trẻ, cô giáo và phụ huynh;

      - Góc làm sách truyện, sách sáng tạo của phụ huynh và trẻ;

      - Hoạt động sao chép chữ từ truyện tranh;

      - Góc trưng bày sản phẩm sách truyện sáng tạo.

      Ngày hội “Đọc sách cùng con” có ý nghĩa tuyên truyền rộng lớn đến với các bậc phụ huynh về tầm quan trọng của sách. Vận động cha mẹ tham gia cùng con trong các hoạt động cùng sách, làm tăng thêm sự gắn kết giữa gia đình và nhà trường, góp phần duy trì hoạt động bền vững của thư viện sách trong nhà trường, tạo môi trường thân thiện giúp trẻ phát triển tốt tri thức qua việc đọc và làm bạn cùng sách./.

Phòng Giáo dục Mầm non- Sở Giáo dục và Đào tạo

Hình ảnh minh họa

Bà Phạm Thị Thanh Hương - Trưởng phòng GDĐT phát biểu khai mạc

Phụ huynh với hoạt động đọc sách cùng trẻ

Phụ huynh làm sách cùng trẻ

Thư viện sách thân thiện – góc sách của bé

 

Tin tức khác