Đổi mới giáo dục tiểu học mệnh lệnh từ trái tim

13.01.2020 08:39273 đã xem

            Thực hiện thông tư 32/2018/TT-BGDĐT ngày 26/12/2018 của Bộ GDĐT ban hành Chương trình giáo dục phổ thông 2018; trong khuôn khổ nội dung sơ kết học kỳ 1 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm học kỳ 2 năm học 2019-2020, ngày 10/01/2020 tại thành phố Bảo Lộc, Sở GDĐT triển khai 2 chuyên đề cấp tiểu học với nội dung: Đổi mới phương pháp dạy học Toán tiếp cận CTGDPT 2018 theo định hướng phát triển năng lực học sinh tiểu học và chuyên đề Giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm mô hình xây dựng trường học an toàn, xanh, sạch đẹp gắn với công tác tổ chức bán trú và tổ chức trải nghiệm cho học sinh tiểu học.

            Dự và chỉ đạo nội dung chuyên đề có thầy Trần Đức Lợi, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, thành phần đại biểu tham dự chuyên đề gồm có các đồng chí Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDĐT, các CBQL và giáo viên cốt cán môn Toán.

            Nội dung chuyên đề thứ nhất, các đại biểu được dự giờ 2 tiết Toán lớp 4 và lớp 5 tại Trường TH Trưng Vương đã đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 với khuôn viên đẹp, hiện đại, đồng bộ, nội dung tiết dạy đã minh họa làm rõ những nội dung dạy học Toán Chương trình hiện hành nhưng đổi mới cơ bản từ cách thiết kế kế hoạch bài dạy, đổi mới xác định mục tiêu, đổi mới cách tổ chức các hoạt động dạy học và kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh tiểu học tiếp cận CTGDPT 2018. Sau phần dự giờ các tiết dạy các đại biểu đã thảo luận, chia sẻ và thống nhất thực hiện.

            Nội dung chuyên đề thứ hai, các đại biểu đã tham gia các trải nghiệm thực tế tại Trường TH Lộc Sơn 2 thành phố Bảo Lộc gồm các hoạt động như: Gói bánh chưng ngày tết, trang trí hoa đào, viết thư pháp và các trò choi như nhảy ô, chơi ô ăn quan và công tác tổ chức bán trú cũng như trang trí không gian lớp học. Sau phần trải nghiệm thực tế, các đại biều các đoàn cũng đã chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau.

            Nội dung chuyên đề đã kết thúc sau 1 ngày tham gia với nhiều hoạt động bổ ích, đây chính là những nội dung thiết thực nhất hiệu quả nhất, những điều bổ ích được trải nghiệm thú vị và mở mang thực tiễn về công tác quản lý quản trị trường học cho các nhà quản lý giáo dục tiểu học trên toàn tỉnh. Trong thời gian sắp tới nội dung dạy học môn Tiếng Việt được tổ chức tại Lâm Hà và môn Lịch sử tổ chức tại Đức Trọng và các môn học khác và hoạt động giáo dục sẽ được tổ chức tại các Phòng giáo dục còn lại.

            Ngoài kia hoa đào đã nở báo hiệu mùa xuân đang đến gần, chương trình khép lại với cái bắt tay thật chặt với những nụ cười với cảm nhận được những điều thực tế, trong thời gian tới, giáo dục tiểu học chuẩn bị tốt các điều kiện triển khai Chương trình GDPT 2018 mà trước hết là lớp 1 năm học 2020-2021 muốn thành công và mang lại hiệu quả mỗi CBQL giáo dục tiểu học xác định đổi mới giáo dục tiểu học mệnh lệnh từ trái tím.

 

                                                   Phòng GDTH Sở GDĐT

 

Một số hình ảnh tại hội nghị chuyên đề

Tin tức khác