Chuẩn bị tâm thế cho trẻ bước vào lớp 1

20.05.2019 14:59382 đã xem

Chuẩn bị tâm thế cho trẻ 5 tuổi vào lớp 1 có vai trò vô cùng quan trọng và cũng là hoạt động thường niên của các trường mầm non trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Để đáp ứng được những nhu cầu học tập, tạo tâm thế tự tin, niềm vui sướng, thích thú khi trở thành học sinh tiểu học, giáo viên mầm non luôn chú trọng trang bị cho trẻ về mọi mặt, từ thể lực, nhận thức đến các kỹ năng sống cơ bản, hình thành cho trẻ kỹ năng điều khiển hành vi của mình, biết điều khiển hành động, cử chỉ, việc làm phù hợp với yêu cầu chung của xã hội, của gia đình, của nhà trường, tập thể lớp,  giúp trẻ dễ dàng thích nghi với môi trường mới.

Để hiểu biết về trường Tiểu học, các trường Mầm non tổ chức cho trẻ tham quan trường Tiểu học, tìm hiểu các hoạt động, làm quen với bục giảng, bảng viết, bàn ghế… giao lưu, trò chuyện cùng các anh chị học trường Tiểu học, cô giáo luôn đặt các câu hỏi để kích thích trẻ biểu lộ những suy nghĩ, cảm xúc của mình thông qua hoạt động. Khuyến khích trẻ giao lưu, tự tìm hiểu môi trường mới để trẻ có biểu tượng chính xác về trường Tiểu học, các mối quan hệ giữa bạn bè, thầy cô giáo. Từ đó kích thích lòng mong mỏi, háo hức được lên lớp 1 của trẻ.

Có thể nói đi học lớp 1 là bước ngoặc quan trọng trong cuộc đời của trẻ mầm non 5 tuổi, khi trẻ chuyển từ hoạt động vui chơi là chủ đạo của lứa tuổi mẫu giáo sang hoạt động học tập là chủ đạo của học sinh ở trường Tiểu học. Việc trang bị cho trẻ tâm thế tốt sẽ tạo động cơ và niềm vui thích trong môi trường học tập của trẻ tại trường Tiểu học.

Phòng Giáo dục Mầm non – Sở Giáo dục và Đào tạo

Hình ảnh minh họa

Mẫu Giáo Bình Thạnh- Đức Trọng

 

Trẻ tham quan và trải nghiệm hoạt động tại phòng thư viện của trường Tiểu học

Mẫu Giáo Phú An - Đức Trọng

Trẻ tham gia hoạt động nhóm với các anh chị lớp Một

Trẻ trò chuyện làm quen với sách, vở của các anh chị lớp Một

Trẻ làm quen với “việc học” của các anh chị lớp Một

Trẻ sinh hoạt, giao lưu cùng các anh chị lớp Một

Trẻ MN Xuân Thọ - TP Đà Lạt tìm hiểu hoạt động nghi thức đội của các anh chị trường Tiểu học

Trẻ MN 1 – TP Bảo Lộc làm quen cùng cô giáo lớp 1 trường tiểu học Trưng Vương

Trẻ MN Đưng K’Nớ  - huyện Lạc Dương ôn chữ cái đã học cùng cô giáo lớp 1

 

Tin tức khác