Hội thi Tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về bình đẳng giới trong các trường phổ thông dân tộc nội trú trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng

10.10.2018 10:551884 đã xem
Ngày 20/10/2018, tại Trường Phổ thông DTNT THPT tỉnh Lâm Đồng, Vụ Dân tộc thiểu số, Ủy ban Dân tộc phối hợp với Ban Dân tộc, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội thi Tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về bình đẳng giới trong các trường phổ thông dân tộc nội trú trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

         Ngày 20/10/2018, tại Trường Phổ thông DTNT THPT tỉnh Lâm Đồng, Vụ Dân tộc thiểu số, Ủy ban Dân tộc phối hợp với Ban Dân tộc, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội thi Tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về bình đẳng giới trong các trường phổ thông dân tộc nội trú trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. 
         Tham dự Hội thi có bà Nguyễn Thị Tư - Vụ trưởng Vụ Dân tộc thiểu số, Ủy ban Dân tộc, Trưởng Ban Tổ chức – Trưởng Ban Giám khảo Hội thi, lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh Lâm Đồng.
         Về phía ngành GDĐT, có bà Phạm Thị Hồng Hải – Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Sở GDĐT, Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội thi, lãnh đạo 9 trường phổ thông DTNT trên địa bàn tỉnh, gần 100 thí sinh dự thi và hàng trăm học sinh các trường phổ thông DTNT dự cổ vũ, động viên các đội thi. Hội thi được tổ chức dưới hình thức sân khấu hóa với 5 nội dung: chào hỏi; thông điệp về bình đẳng giới; luật gia trẻ tuổi; diễn giả của bản làng và trình diễn 01 tiểu phẩm.
         Hội thi nhằm tuyên truyền phổ biến sâu rộng chính sách và qui định của pháp luật về bình đẳng giới với mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên và học sinh về giới và bình đẳng giới, tạo sức lan tỏa trong học sinh các trường phổ thông dân tộc nội trú và đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng, trong cộng đồng các dân tộc trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng nói chung, góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu, nội dung, nhiệm vụ của Đề án “Hỗ trợ hoạt động bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2018 – 2025” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1898/QĐ-TTg ngày 28/11/2017.
         Hội thi đã tạo ra một sân chơi thật sự bổ ích cho học sinh các trường phổ thông DTNT; đến với Hội thi các em được trải nghiệm và được tiếp cận với những vấn đề đã xảy ra trong xã hội như nạn bạo hành gia đình, bạo lực học đường, hôn nhân cận huyết, vấn đề về giới và bình đẳng giới…qua đó các em có thể rút ra được những bài học, kỹ năng ứng phó với các vấn đề tiêu cực có thể xảy ra với cá nhân hoặc trong gia đình của mình. 
         Sau một ngày diễn ra sôi nổi, hào hứng, Hội thi đã thành công tốt đẹp. Kết quả: Trường PT DTNT THCS Lâm Hà đoạt giải Nhất, Trường PT DTNT THCS Đức Trọng và Trường PT DTNT THCS&THPT Liên huyện phía Nam đoạt giải Nhì, các Trường PT DTNT THPT tỉnh và Trường PT DTNT THCS Bảo Lâm đoạt giải Ba, các Trường PT DTNT THCS Di Linh, Trường PT DTNT THCS Lạc Dương, Trường PT DTNT THCS Đam Rông và Trường PT DTNT THCS Đơn Dương đoạt giải Khuyến khích.
                                                                                                 Phòng Chính trị tư tưởng Sở GDĐT
* Một số hình ảnh tại Hội thi
                       Ban Tổ chức Hội thi họp chỉ đạo công tác tổ chức Hội thi


                      Bà Nguyễn Thị Tư - Vụ trưởng Vụ Dân tộc thiểu số, Ủy ban Dân tộc,
                  Trưởng Ban Tổ chức – Trưởng Ban Giám khảo phát biểu khai mạc Hội thi.


                       Ông Bon Yô Soan – Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Lâm Đồng,
                               Phó trưởng Ban Tổ chức phát biểu tại Hội thi.


                Bà Nguyễn Thị Tư - Vụ trưởng Vụ Dân tộc thiểu số, Ủy ban Dân tộc,
                Trưởng Ban Tổ chức – Trưởng Ban Giám khảo Hội thi trao giải Nhất
                          cho Trường PT DTNT THCS Lâm Hà.


       Ông Dơ Woang Ya Gương - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Lâm Đồng, thành viên BTC, 
  Phó Trưởng Ban Giám khảo Hội thi trao giải Nhì cho Trường PT DTNT THCS Đức Trọng và
             Trường PT DTNT THCS&THPT Liên huyện phía Nam


Bà Phạm Thị Hồng Hải – Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Sở GDĐT, Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội thi
   trao giải Ba cho Trường PT DTNT THPT tỉnh và Trường PT DTNT THCS Bảo Lâm

                        Đại diện BGK trao giải Tư cho các đội tham dự thi

 

Tin tức khác