Mùa hè bổ ích với chương trình “Hè này bé chơi gì”

14.06.2021 13:521864 đã xem

         Mùa hè đã đến trẻ mầm non đã được nghỉ hè ở nhà cùng ba mẹ, anh chị. Năm nay mùa hè đến cùng với thời gian phòng chống dịch Covid -19 nên hầu như thời gian nhiều trẻ chỉ ở nhà không được tham gia nhiều các hoạt động dã ngoại, không có những chuyến du lịch dài ngày cùng gia đình... Vậy bé sẽ làm gì trong mùa hè này với không gian trong gia đình nhỏ hẹp cùng những khoảng thời gian lặp đi, lặp lại nhàm chán.

         Chương trình “Hè này Bé chơi gì ?” là chương trình đặc biệt dành riêng cho các bé khi ở nhà, với các video hướng dẫn các trò chơi dân gian, các bài tập vận động, hướng dẫn trẻ tự làm các đồ chơi vui nhộn, giúp trẻ xóa đi những khoảng thời gian nhàm chán. Ba mẹ, anh chị sẽ có nhiều ý tưởng cùng làm, cùng chơi với trẻ qua các video hướng dẫn ngắn gọn, dễ hiểu của các cô giáo mầm non tỉnh Lâm Đồng.

         Các video là những bài học nhỏ kết hợp cùng trò chơi hay, giúp trẻ phát triển kỹ năng tư duy, óc sáng tạo, kỹ năng vận động, gắn kết yêu thương gia đình. Mỗi sản phẩm là tình yêu nghề, trách nhiệm, lòng nhiệt huyết với mong muốn trẻ sống trong môi trường an toàn, hạnh phúc, ấm áp tiếng cười yêu thương.

Phòng Giáo dục Mầm non – Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng

1. Cô Trần Thị Mai Trâm, giáo viên trường mầm non Đạ K’Nàng, huyện Đam Rông hướng dẫn Trò chơi dân gian Nhảy lò cò. Video giúp bé cùng Ba mẹ, anh chị trong gia đình có thêm một trò chơi vui.

2. Cô Lý Thị Nga, giáo viên trường mầm non Ánh Dương, huyện Bảo Lâm chia sẻ video Hướng dẫn trẻ làm tranh bằng thổi ống hút. Video giúp trẻ học thêm cách làm tranh mới, sáng tạo.

3. Cô Nguyễn Dương Ánh Nhi, giáo viên trường mầm non Vành Khuyên, huyện Di Linh hướng dẫn Làm đồ chơi xếp hình bằng bìa Carton. Video là khoảng thời gian thú vị trẻ cùng ba mẹ tạo sản phẩm. Trò chơi phát triển tốt kỹ năng tư duy, phán đoán, trí tưởng tượng và khả năng ghi nhớ  của trẻ.

Tin tức khác