Gần 99,4% thí sinh Lâm Đồng đến làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2022

06.07.2022 20:38891 đã xem

(LĐ online) - Chiều 6/7, thí sinh tỉnh Lâm Đồng có mặt tại phòng thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 để làm thủ tục, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi. 

 

Cán bộ phổ biến quy chế thi cho các thi sinh

 CHỈ CÓ 1 THÍ SINH F0 XIN XÉT ĐẶC CÁCH

      Toàn tỉnh có 38 điểm thi được bố trí tại tất cả 12 huyện, thành phố trên địa bàn, bao gồm 623 phòng thi và 6 phòng thi ghép. Tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 14.162 thí sinh; trong đó, thí sinh thuộc hệ giáo dục trung học phổ thông có 13.670 thí sinh; giáo dục thường xuyên có 492 thí sinh; thí sinh dân tộc thiểu số có 1.272 thí sinh. 

      Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo Kỳ thi, chiều 6/7, tổng số thí sinh đến làm thủ tục là 14.065 thí sinh, tỷ lệ 99,37%; số thí sinh không đến làm thủ tục là 89, tỷ lệ 0,63% (trong đó, 1 trường hợp thuộc đối tượng F0, xin xét đặc cách; 4 trường hợp bị tai nạn trước ngày thi; 1 trường hợp bị ốm trước ngày thi; 83 trường hợp còn lại chưa xác định được lý do). 

      Kỳ thi của tỉnh Lâm Đồng có 8 thí sinh được công nhận miễn thi tất cả các môn (2 thí sinh thuộc đối tượng dự thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, 6 thí sinh thuộc đối tượng khuyết tật). Tổng số cán bộ coi thi đã có mặt tại các điểm thi đầy đủ theo quy định. Không có các trường hợp bất thường. 

 

Thí sinh làm thủ tục thi

 MỘT SỐ ĐIỂM THÍ CẦN LƯU Ý    

      Điểm mới kỳ thi năm nay là thí sinh bỏ tất cả vật dụng cá nhân và các tài liệu, vật dụng bị cấm mang vào phòng thi tại một nơi cách biệt phòng thi tối thiểu 25 mét để Hội đồng coi thi bảo quản theo quy định tại điểm n khoản 4 Điều 14 Quy chế thi. 

      Một số quy định khác: Thí sinh ra khỏi phòng thi sớm nhất sau 2/3 thời gian làm bài (đối với bài thi tự luận) sau khi thí sinh đã nộp bài làm, đề thi và giấy nháp; thí sinh chưa được rời khỏi khu vực thi khi di chuyển về phòng chờ theo hướng dẫn của cán bộ giám sát. 

      Trách nhiệm của thí sinh: Có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định. Thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi thi đó. Phải kiểm tra các vật dụng bị cấm mang vào phòng thi. Phải tuyệt đối tuân theo sự hướng dẫn của cán bộ coi thi và những người có trách nhiệm tại điểm thi. Phải tuân thủ đầy đủ các quy định trong phòng thi. Bảo vệ đề thi và bài thi của mình. Kiểm tra các thông tin cá nhân và bài thi của mình trước, trong giờ làm bài và khi nộp bài.

      Về hình thức xử lý kỷ luật đối với thí sinh vi phạm quy chế thi, gồm khiển trách, cảnh cáo và đình chỉ thi. Thí sinh bị đình chỉ thi chỉ được ra khỏi khu vực thi sau khi hết thời gian của buổi thi. Thí sinh bị đình chỉ thi năm nào sẽ bị hủy kết quả toàn bộ các bài thi trong kỳ thi năm đó. 

      Các hình thức khác: Trừ điểm bài thi; hủy bỏ kết quả thi; hủy kết quả thi và lập hồ sơ gửi cơ quan có thẩm quyền xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật đối với những thí sinh vi phạm một trong các lỗi nghiêm trọng. 

      Ngày mai (7/7), tất cả các thí sinh sẽ làm bài thi tốt nghiệp THPT năm 2022 môn đầu tiên là Ngữ văn, thời gian 120 phút, giờ phát đề lúc 7 giờ 30 và giờ bắt đầu làm bài 7 giờ 35 phút. Buổi chiều thi môn Toán. 

 Ngày 08/7, buổi sáng, thí sinh làm bài thi Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc bài thi Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) và buổi chiều thí sinh thi môn Ngoại ngữ. 

 

MINH ĐẠO

http://baolamdong.vn/xahoi/202207/gan-994-thi-sinh-lam-dong-den-lam-thu-tuc-thi-tot-nghiep-thpt-nam-2022-3124212/

Tin tức khác