Nét mới trong giáo dục mầm non tỉnh Lâm Đồng

18.05.2020 14:22916 đã xem

        Giáo dục Mầm non tỉnh Lâm Đồng luôn tích cực trong việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào các hoạt động quản lý, chăm sóc và giáo dục trẻ tại trường mầm non. Các hoạt động ứng dụng CNTT không chỉ dừng lại ở các bài hướng dẫn dành cho trẻ mầm non với các video dạy trẻ các kỹ năng, trò chơi, hoạt động trải nghiệm, sáng tạo mà còn là những bài chia sẻ về kinh nghiệm ứng dụng các phần mềm soạn giảng, các chuyên đề, bài giảng về công tác chuyên môn. Chia sẻ những kinh nghiệm hay của giáo viên, cán bộ quản lý về giáo dục mầm non.

        Tình yêu nghề, tinh thần trách nhiệm là động lực để các cô giáo mầm non không ngừng học hỏi, tìm kiếm ứng dụng và thực hiện nhiều điều mới lạ. Tạo cho bậc học mầm non luôn luôn mới, đáp ứng được yêu cầu của nền giáo dục mầm non hiện đại.

        Phòng Giáo dục Mầm non (GDMN) đã chia sẻ những video hay được thực hiện từ lòng nhiệt huyết của các cô giáo mầm non qua cổng thông tin của Sở GDĐT, qua các nhóm zalo, facebook để tất cả cô giáo mầm non và phụ huynh được tham khảo và ứng dụng:

        1. Phòng GDMN - SGDĐT Lâm Đồng hướng dẫn “Công tác bán trú trong trường mầm non”. Video giúp các cơ sở giáo dục mầm non thực hiện và quản lý công tác bán trú tại các cơ sở giáo dục mầm non theo đúng qui định.

        2. Cô Đặng Thị Thanh Hương, PHT trường mầm non 9, thành phố Đà Lạt chia sẻ việc “Xây dựng kế hoạch giáo dục mầm non”. Video hướng dẫn cách lập các loại kế hoạch giáo dục trong trường mầm non.

        3. Cô Nguyễn Thị Thái Hiền, công tác tại trường mẫu giáo Vành Khuyên, huyện Đơn Dương chia sẻ video “Hướng dẫn sử dụng phần mềm Mimio” giúp giáo viên tạo các bài giảng tương tác trong hoạt động học tập của trẻ. Video giúp người xem có thể học tập và ứng dụng phần mềm vào thực tế trong công tác giảng dạy

        4. Cô Bùi Thị Thùy An, giáo viên trường mẫu giáo Họa Mi, huyện Đức Trọng chia sẻ cách tạo nhạc Beat trên đàn Casio. Bài chia sẻ giúp giáo viên thực hiện và  tạo nhiều hoạt động giáo dục âm nhạc hay và sáng tạo.

        Chia sẻ kinh nghiệm quản lý, chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non qua việc tạo các video bài giảng với hình ảnh và cách thức hướng dẫn sinh động giúp người xem dễ ứng dụng thực hiện. Giáo viên mầm non luôn năng động, sáng tạo truyền lửa đam mê, khơi dậy sáng tạo, từng bước đưa giáo dục mầm non phát triển phù hợp với xu thế dạy học mới.

Phòng Giáo dục Mầm non – Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng

Tin tức khác