Trường THCS & THPT Lộc Bắc phối hợp với Công an huyện Bảo Lâm tuyên truyền phòng, chống ma túy xâm nhập học đường

17.04.2019 11:13269 đã xem

 Ngày 13/4/2019, Trường THCS&THPT Lộc Bắc phối hợp với Công an huyện Bảo Lâm tổ chức chuyên đề ngoại khóa tuyên truyền phòng, chống ma túy xâm nhập học đường cho giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường.

          Đến dự và chủ trì buổi ngoại khóa có đồng chí Trung tá Mai Văn Đức – Đội trưởng và cán bộ, chiến sĩ trong đội cảnh sát phòng chống ma túy Công an Huyện Bảo Lâm. Cùng dự, có thầy Lưu Thể –Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng cùng toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, công nhân viên và học sinh nhà trường. 

Trong buổi tuyên truyền ngoại khóa, thầy cô giáo và các em học sinh được trao đổi thông tin thời sự liên quan đến ma túy, tình hình ma túy trong học đường hiện nay thông qua các đoạn phim tư liệu, hình ảnh, pa nô, khẩu hiệu tuyên truyền. Cán bộ công an trực tiếp trao đổi những kiến thức pháp luật, tác hại của ma túy; những kiến thức cơ bản về dấu hiệu nhận biết người sử dụng ma túy và cách phòng tránh tệ nạn ma túy trong học đường. Đặc biệt, thông qua các câu chuyện kể từ thực tiễn công tác đấu tranh với tội phạm ma túy của cán bộ, chiến sĩ làm công tác đấu tranh với tội phạm về ma túy để các em học sinh thấy được hiểm họa và tác hại của việc sử dụng ma túy đối với sức khỏe, tinh thần, nhân cách con người. Từ đó nâng cao ý thức phòng ngừa, tránh xa ma túy, góp phần giảm tệ nạn ma túy trong đời sống xã hội nói chung và trong học đường nói riêng, tạo môi trường học tập an toàn, lành mạnh.

Qua buổi tuyên truyền, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường được trang bị thêm những kiến thức bổ ích về tác hại của ma túy, những kỹ năng phòng, chống ma túy xâm nhập vào học đường nói riêng và góp phần đẩy lùi tệ nạn ma túy trong cộng đồng nói chung.

                                                                          Trường THCS & THPT Lộc Bắc

Một số hình ảnh trong buổi tuyên truyền

Toàn cảnh  buổi ngoại khóa

Thầy Lưu Thể –Bí thư chi bộ,  Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc

Đồng chí Mai Văn Đức- Đội trưởng đội cảnh sát phòng chống ma túy Công an Huyện Bảo Lâm thực hiện tuyên truyền

CB, GV, CNV và học sinh theo dõi thông tin – sự kiện

Tin tức khác