Trường Mầm non thân thiện

12.06.2019 07:5910784 đã xem

Trường Mầm non Hiển Linh tọa lạc tại số 4 đường Cô Bắc, phường 9, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Với ưu thế là một trường mầm non tư thục được đầu tư cơ sơ vật chất theo hướng hiện đại, đúng qui chuẩn. Nhà trường có môi trường giáo dục đẹp về kiến trúc, xanh của hoa và cây, sạch, thoáng, an toàn thân thiện.

 Năm học 2012- 2013 Trường được Dòng Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ hỗ trợ trên 20 tỷ đồng để xây dựng khối phòng học gồm 1 tầng trệt, 3 tầng lầu với quy mô 13 phòng học, các phòng chức năng, hiên chơi, sân vườn. Diện tích các lớp học rộng thoáng đủ diện tích cho trẻ hoạt động, có hiên chơi và sảnh chơi trong nhà, các khu vực chơi ngoài trời rộng, phù hợp với địa thế của nhà trường. Với sự nỗ lực không ngừng của tập thể sư phạm nhà trường về nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ, vào tháng 11 năm 2016 trường mầm non Hiển Linh được công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia.

Hàng năm trường thu hút trên 500 trẻ học tại trường với nhiều độ tuổi khác nhau từ nhóm nhà trẻ 24 tháng đến lớp mẫu giáo 5 tuổi. Trường thực hiện các hoạt động theo chương trình GDMN hiện hành với hình thức lấy trẻ làm trung tâm. Nhà trường luôn chú trọng giáo dục kỹ năng sống cho trẻ thông qua các hoạt động hàng ngày như: dạo chơi ngoài trời, lao động ngoài thiên nhiên, giáo dục trẻ biết chăm sóc, bảo vệ cây xanh, không hái hoa, không xả rác trong khuôn viên nhà trường, biết giữ gìn vệ sinh chung trong lớp và ngoài khu vực sân chơi. Tăng cường phát triển vận động cho trẻ trong hoạt động thể dục sáng, các trò chơi vận động, trò chơi dân gian… Tận dụng mọi không gian vận động cho trẻ quanh khu vực nhà trường, tận dụng các kệ, bậc thang, khuôn viên tạo các bài tập cho trẻ vận động: đi vượt qua chướng ngại vật, bật xa, trèo thang…

Trường mầm non Hiển Linh là nơi gặp gỡ và giao lưu của các bé mầm non trên địa bàn thành phố Đà Lạt, là nơi mà các bậc phụ huynh được vui chơi cùng con trẻ, trải nghiệm cùng con những trò chơi vận động, khám phá thế giới xung quanh, các trò chơi thí nghiệm và cả tạo nên những đồ dùng đồ chơi theo các chủ đề trong năm học. Trường mầm non Hiển Linh còn là nơi gặp gỡ, trao đổi những sáng kiến, kinh nghiệm, phương pháp, hình thức tổ chức các hoạt động giáo dục trẻ mầm non của các CBGVMN trong và ngoài tỉnh Lâm Đồng thông qua việc tổ chức các hội thảo, hội nghị, tham quan, giao lưu học tập và bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ hàng năm.

Mầm non Hiển Linh- Đà Lạt đúng là ngôi trường mầm non thân thiện – nơi mà các cháu mầm non đươc thỏa thích vui chơi và tắm mình trong niềm thương yêu của các cô giáo mầm non- những người mẹ thứ 2 của bé!

Phòng Giáo dục Mầm non – Sở Giáo dục và Đào tạo

Hình ảnh minh họa

Khuôn viên chung của nhà trường

Trường tận dụng các bồn cây tạo khuôn viên cho trẻ hoạt động trải nghiệm

Hoạt động thể dục sáng của trẻ mỗi ngày tại trường

Trẻ cùng cô chơi các trò chơi vận động ngoài trời

Tin tức khác