TRẺ TRẢI NGHIỆM HOẠT ĐỘNG THỰC TẾ THAM QUAN DOANH TRẠI BỘ ĐỘI CỦA TRƯỜNG MẦM NON ÁNH DƯƠNG – HUYỆN BẢO LÂM

21.12.2020 15:393706 đã xem

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020) và 31 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2020). Cô và trẻ trường mầm non Ánh Dương, huyện Bảo Lâm đã đến thăm và chúc mừng cán bộ, chiến sỹ cơ quan quân sự huyện Bảo Lâm. Đây cũng là hoạt động thường niên của nhà trường.

Trong buổi tham quan trẻ được trải nghiệm thực tế nơi làm việc, học tập, rèn luyện của các chú bộ đội, được các chú chia sẻ về cuộc sống và những ngày rèn luyện trong quân đội, trẻ học được tính kỷ luật, nề nếp và hiểu được giờ giấc sinh hoạt của các chú bộ đội. Trẻ được các chú kể về những truyền thống anh hùng, đấu tranh, sự hy sinh giành độc lập của các thế hệ cha anh, được tham quan phòng truyền thống, phòng luyện tập quân sự, phòng ăn, phòng ngủ… của các chú. Thể hiện tình cảm của mình các cháu hát, múa tặng các chú bộ đội với tình yêu và lòng ngưỡng mộ.

Buổi tham quan được các cháu vẽ nên nhiều ước mơ tương lai là những cô chú bộ đội, được mặc quân phục, được thể hiện tinh thần sống, cống hiến và hy sinh. Hình ảnh chú bộ đội trong mắt trẻ thơ là những hình ảnh đẹp huyền thoại nhưng lại giản dị và rất đời thường. Các chú đã giúp trẻ dệt nên những ước mơ xanh, hoài bão sống được cống hiến, được xây dựng, được hy sinh với niềm khát khao một tổ quốc Việt Nam hùng mạnh.

Trẻ em mầm non hôm nay đến với các bài học cuộc sống qua các trải nghiệm và cảm nhận thực tế. Trẻ phát triển tư duy và tình yêu quê hương từ những hình ảnh thật của cuộc sống thật qua lăng kính trẻ thơ. Tình yêu quê hương, niềm tự hào dân tộc sẽ cho trẻ lớn khôn, trưởng thành cùng trái tim dân tộc Việt Nam./.

Phòng Giáo dục Mầm non – Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng

Hình ảnh minh họa

Tin tức khác