Tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh COVID-19

14.04.2023 09:05194 đã xem

 (LĐ online) - Trước tình hình số ca mắc COVID-19 tại Việt Nam, nhất là khu vực miền Bắc đang có chiều hướng gia tăng trở lại trong những ngày gần đây, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã có công văn đề nghị các cơ quan, địa phương, đơn vị tăng cường công tác truyền thông, tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh để phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Theo đó, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế, Báo Lâm Đồng, Đài PT-TH Lâm Đồng, Ban Tuyên giáo (Tuyên huấn) các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy tiếp tục chỉ đạo quán triệt, tuyên truyền triển khai thực hiện nghiêm các chủ trương, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Trung ương, Ban chỉ đạo tỉnh về phòng, chống dịch COVID-19, nhất là các văn bản được ban hành gần đây.

Đồng thời, tăng cường đổi mới công tác tuyên truyền về tiêm vắc xin COVID-19, đặc biệt là các địa bàn có tỷ lệ bao phủ vắc xin thấp, phù hợp với đặc điểm tình hình, đặc thù dân cư của từng địa phương, góp phần đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng theo kế hoạch đề ra. Phát huy vai trò của đội ngũ cán bộ cơ sở, cộng tác viên dư luận xã hội trong việc nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm trạng xã hội của các tầng lớp Nhân dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Bên cạnh đó, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các cơ quan báo chí, trang thông tin điện tử, các trang, nhóm đăng, phát những thông tin sai sự thật, ảnh hưởng tiêu cực đến công tác phòng, chống dịch, gây hoang mang dư luận; rà soát, ngăn chặn, xử lý các tài khoản mạng xã hội đăng tải các thông tin xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác phòng, chống dịch COVID-19…

Những ngày gần đây, số ca mắc COVID-19 tại Việt Nam đang có chiều hướng gia tăng trở lại, nhất là ở miền Bắc do đang trong giai đoạn chuyển mùa, là điều kiện thuận lợi cho các virus phát triển, trong đó có virus SARS-CoV-2. Bên cạnh đó còn do tâm lý chủ quan trong phòng bệnh, không sử dụng khẩu trang tại nơi công cộng, khử khuẩn thường xuyên của nhiều người dân. Ngoài ra cũng có nguyên nhân do nhiều người dân gần đây đã bỏ qua tiêm phòng vắc xin COVID-19, dẫn đến đáp ứng miễn dịch trong cộng đồng giảm, lây lan dịch có xu hướng trở lại. Do vậy, để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới, cần thực hiện 2K: khẩu trang và khử khuẩn, đồng thời tiêm vắc xin phòng COVID-19 đầy đủ, đúng lịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

TUẤN HƯƠNG

http://baolamdong.vn/xa-hoi/202304/tang-cuong-cong-tac-tuyen-truyen-phong-chong-dich-benh-covid-19-46d1762/

Tin tức khác