Dấu ấn buổi ngoại khóa “Hệ thức lượng trong tam giác và ứng dụng”

15.04.2023 16:391076 đã xem

Thực hiện kế hoạch dạy học của Tổ Toán năm học 2022-2023, trong năm học 2022 -2023, Tổ Toán Trường THPT Bùi Thị Xuân đã tổ chức hoạt động ngoại khoá với chủ đề: “Hệ thức lượng trong tam giác và ứng dụng”. Buổi ngoại khóa nhằm thúc đẩy học sinh hứng thú học tập, rèn luyện kĩ năng sống, bổ sung hiểu biết về kiến thức môn Toán học cùng sức ảnh hưởng vô tận của Toán học trong đời sống. Về tham dự chương trình có các thầy cô trong Ban giám hiệu, giáo viên tổ Toán và hơn 70 em học sinh khối 10 của nhà trường.

Ban Tổ chức trao giải cho các cá nhân

Buổi ngoại khóa với sự góp mặt của 14 đội thi đến từ 14 chi đoàn lớp 10, các bạn đã trải qua 4 vòng thi là Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc và Về đích.

Với các câu hỏi phong phú, đa dạng, vui nhộn, dí dỏm và đầy màu sắc, các đội chơi đã khuấy động hội trường với các bạn cổ động viên bằng những màn cổ vũ rất náo nhiệt, cuốn mọi ánh mắt vào chương trình. Những tiếng vỗ tay nồng nhiệt, những ánh mắt không rời sân khấu...

Bên cạnh các phần thi gay cấn, hồi hộp. Buổi ngoại khóa còn có các trò chơi vui vẻ cho khán giả. Và đặc biệt nhất là phần thi Về đích. Các đội thi sẽ cùng giải quyết một bài toán thực tế rất thú vị.

Kết thúc cuộc thi, với câu trả lời chính xác trong phần Về đích lớp 10A9 đã đạt giải Nhất.

Thông qua cuộc thi, các bạn học sinh rất vui vẻ và phấn khởi. Các em được giao lưu với nhau, tìm ra đáp án cho các bài toán. Đặc biệt, các em thấy được ứng dụng của Toán học trong thực tế, từ đó tạo đam mê học và nghiên cứu Toán.

Bạn Đinh Đức Anh lớp 10A1 chia sẻ: “Qua buổi ngoại khóa em thấy rất vui, em có cơ hội giao lưu học hỏi với các lớp bạn và đặc biệt em thấy được tầm quan trọng của Toán học trong thực tế. Nhất là phần thi về đích, em và các bạn đã tìm ra cách để phục hồi một chiếc đĩa bị vỡ về nguyên trạng ban đầu. Em thấy rất thú vị”.

Buổi ngoại khóa của Tổ Toán đã diễn ra an toàn và bổ ích; các em đều nhiệt tình và hào hứng khi tham gia. Thông qua các hoạt động đã giúp cho học sinh biết vận dụng lý thuyết vào thực tiễn, có thêm nhiều niềm vui trong học tập, xây dựng tinh thần yêu thương, đoàn kết; nuôi dưỡng niềm đam mê, yêu thích các môn tự nhiên và những hoài bão xa hơn.

Trường THPT Bùi Thị Xuân

Tin tức khác