Công tác phát triển Đảng trong học sinh tại Trường THPT Chu Văn An

12.08.2019 13:46368 đã xem

Trong năm học 2018 – 2019, Trường THPT Chu Văn An đã thực hiện khá tốt Chỉ thị số 34/CT-TW ngày 30/5/1998 của Ban Chấp hành trung ương Khóa VIII về “Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, củng cố tổ chức đảng, công tác phát triển Đảng, đoàn thể quần chúng và phát triển Đảng trong trường học”.
          Nhằm đổi mới và nâng cao chất lượng công tác phát triển Đảng, đặc biệt là công tác phát triển Đảng trong học sinh. Để thực hiện mục tiêu, Chi bộ đã xây dựng kế hoạch phát triển đảng viên, trong đó phát triển đảng viên là học sinh. Chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho đảng viên theo dõi, giúp đỡ đoàn viên ưu tú có thành tích xuất sắc trong học tập cũng như các phong trào do Đoàn phát động. 

Trong năm học 2018 - 2019, chi bộ tiến hành rà soát đối tượng học sinh đủ tiêu chuẩn để xây dựng kế hoạch theo dõi, giúp đỡ, xác định mục tiêu phấn đấu vào Đảng của mỗi học sinh. Cùng với các điều kiện theo quy định của Điều lệ Đảng, thì điều kiện để học sinh được lựa chọn giới thiệu kết nạp Đảng phải đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện trong các năm học, đạt giải cao ở các kỳ thi cấp tỉnh, cấp quốc gia; luôn chấp hành tốt nội quy của trường, của lớp; là cán bộ lớp, cán bộ Đoàn và tích cực tham gia các hoạt động phong trào. Sau khi được chọn đi học cảm tình Đảng, các đối tượng phải phát huy hơn nữa để thể hiện được vai trò đầu tàu gương mẫu trong mọi hoạt động từ học tập đến các hoạt động phong trào, khẳng định được bản lĩnh, trách nhiệm của bản thân đối với nhà trường, gia đình và xã hội.

Năm học 2018 - 2019, Chi bộ nhà trường đã cử 02 học sinh ưu tú học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Trong đó kết nạp Đảng được 01 quần chúng ưu tú là em  Nguyễn Duy Anh Đồng – Học sinh lớp 12 A1 vào ngày 08/6/2019 (Học sinh giỏi toàn diện 03 năm học, đạt giải nhì môn Toán cấp tỉnh, Giấy khen của huyện ủy về tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, là bí thư chi đoàn, luôn gương mẫu, tích cực trong các hoạt động của tập thể). 

        Hè năm 2019, Chi bộ Trường THPT Chu Văn An tiếp tục lập danh sách 02 học sinh khối 11 có thành tích cao trong học tập, rèn luyện và hoạt động phong trào tham gia học lớp Bồi dưỡng nhận thức về đảng.

Có thể nói, phát triển Đảng cho đối tượng học sinh đã thể hiện sự thống nhất trong mục tiêu tổng thể của nhà trường về định hình mô hình nhân cách ưu tú toàn diện, nổi bật về tài năng. Tuy nhiên, việc phát triển đảng trong trường THPT hiện nay còn gặp một số khó khăn, nhất là về độ tuổi.

Năm 2019 và những năm tiếp theo, Trường THPT Chu Văn An đề ra mục tiêu, bình quân mỗi năm kết nạp được 01 đảng viên là học sinh. Vì vậy, để tiếp tục thực hiện tốt công tác phát triển Đảng từ học sinh, ngoài khắc phục những khó khăn về độ tuổi, Chi bộ sẽ tiếp tục tạo nguồn phát triển đảng viên là học sinh. Đồng thời tổ chức sinh hoạt chuyên đề về phát triển đảng trong học sinh và có kế hoạch phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đảng viên đối với công tác này.

Hoàng Khắc Thưởng, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Chu Văn An

Đồng chí Phó bí thư Chi bộ trao quyết định kết nạp đảng cho em Nguyễn Duy Anh Đồng

 

Tin tức khác