Chắp cánh cho những ước mơ

13.09.2021 08:04276 đã xem

     Trường THPT Bảo Lâm có địa bàn tuyển sinh rất rộng gồm 7 xã và 1 thị trấn, bên cạnh những thuận lợi thì còn đó rất nhiều những học sinh vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn, gặp những việc không may mắn trong quá trình học tập tại trường.

     Thấu hiểu những khó khăn đó, công tác khuyến học khuyến tài tại nhà trường ngày càng được tập thể Giáo viên - CNV, học sinh, Phụ huynh cũng như cộng đồng xã hội quan tâm. Từ đó, những mảnh đời thiếu may mắn, những hoàn cảnh khó khăn đã được hỗ trợ kịp thời, giúp các em vượt giảm bớt một phần nào thiếu hụt trong đời sống hàng ngày cũng như trong học tập nhằm chắp cánh cho những ước mơ bay cao và xa hơn.

     Với chương trình thường xuyên, xuyên suốt cả năm học, cứ vào đầu năm thông qua Giáo viên chủ nhiệm, các bạn học sinh, nắm bắt thông tin từ PHHS….Hội khuyến học cùng các Anh chị là hội Cựu học sinh nhà trường đi tới từng gia đình các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn để xác minh, mắm bắt tình hình thực tế của gia đình, điều kiện học tập của các em để chọn lọc và đề ra các hình thức hỗ trợ kịp thời, thiết thực cho các em như hỗ trợ sách vỡ, quần áo, phương tiện đi học, tài chính…Từ năm 2015 đến nay, cứ hàng tháng Hội cựu học sinh nhà trường đã và đang bảo trợ cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập mỗi em là 500.000đ/ tháng trong suốt 3 năm học tại trường.

     Bên cạnh những chương trình xuyên suốt đó, bằng nhiều hình thức kêu gọi ủng hộ các em học sinh có hoàn cảnh không may mắn (tai nạn, ốm đau…) như đăng bài lên trang facebok, zalo…của nhà trường đã được các cá nhân, tổ chức, công ty ..ủng hộ rất nhiệt tình như em Đinh Thị Thu Hà lớp 12a13 bị bệnh u não là 44.314.000đ, em Dương Thái Huy lớp 11a11 là 99.934.000đ, hay mới gần đây nhất là em Ka Ngân bị ung thư với số tiền 145.728.000đ.. cùng nhiều phần quà. Thông qua các khoản hỗ trợ kịp thời đã giúp các em cũng như gia đình các em có điều kiện hơn để chữa bệnh, tiếp tục đến trường

     Bên cạnh đó, công tác khuyến học còn kết nối các mạnh thường quân, PHHS, các bạn cựu học sinh nhà trường để giúp đỡ các học sinh trong nhà trường chổ trọ, chổ làm thêm, hỗ trợ việc học tập cho các bạn khi mới xuống các thành phố để học đại học. Từ đó, nhiều học sinh sau khi ra trường đi làm đã quay lại liên lạc với nhà trường để cùng đồng hành hổ trợ lại cho các em đàn em của mình vươn lên trong học tập góp phần hiệu quả vào mục tiêu giáo dục của nhà trường đó là ”không ai bị bỏ lại phía sau”, từ đó từng bước đưa trường THPT Bảo Lâm duy trì là ngọn cờ đầu trong giáo dục huyện nhà cũng như trong tỉnh Lâm Đồng./.

Trường THPT Bảo Lâm

Một số hình ảnh:

Thăm gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn đầu năm học

Cùng các anh chị hội cựu học sinh trao tặng nhà tình thương cho học sinh

Thăm và trao quà hỗ trợ học sinh bị tai nạn

Thăm và trao sổ tiết kiệm cho học sinh Ka Ngân bị bệnh hiểm ngèo

Các Anh chị cựu học sinh trao học bổng cho các HS khó khăn trong tổng kết năm học

Tin tức khác