“Hội khoẻ măng non” sân chơi để trẻ mầm non phát triển

21.03.2019 16:31793 đã xem

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019 của bậc học mầm non, các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng tưng bừng tổ chức Hội khỏe Măng Non cho trẻ mầm non vui chơi, vận động. Với mục đích nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động trong các cơ sở giáo dục mầm non; giúp cơ thể trẻ phát triển cân đối hài hòa, phát triển các tố chất nhanh, mạnh, bền, dẻo dai và khéo léo góp phần nâng cao tầm vóc và thể lực cho trẻ trong độ tuổi mầm non; Tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi và huy động sự tham gia của cha mẹ, cộng đồng; tạo sự thống nhất giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong công tác giáo dục phát triển thể chất cho trẻ.

Hội khỏe Măng non được tổ chức với các trò chơi: thể dục đồng diễn với nhạc, kéo co, bóng đá mi ni, trò chơi vận động tiếp sức. Tùy thuộc vào thực tế của từng đơn vị, địa phương, các huyện/thành phố lần lượt tổ chức từ tuần 2 tháng 3 đến tuần 2 tháng 4 năm 2019.

Thông qua Hội khỏe Măng non, các trường mầm non trên cùng địa bàn có cơ hội giao lưu cùng nhau, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm quản lý. Trẻ em được hòa mình trong thế giới của những trò chơi vận động, phát triển tốt các tố chất, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, phát triển năng khiếu sở trường. Góp phần rèn luyện tính trách nhiệm, ý thức kỷ luật, đồng sức, đồng lòng, phối hợp cùng nhau và tuân thủ luật chơi. Hội khỏe Măng non là cơ hội để phụ huynh hiểu rõ hơn các hoạt động của trẻ ở trường mầm non cũng như tầm quan trọng trong công tác phối kết hợp giữa nhà trường và gia đình trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ phát triển tốt về thể chất và trí tuệ.

Phòng Giáo dục Mầm non- Sở Giáo dục và Đào tạo

Hội khỏe Măng Non huyện Đức Trọng

Hội khỏe Măng Non thành phố Bảo Lộc

 

 

Hội khỏe Măng Non huyện Bảo Lâm

 

 

Hội khỏe Măng Non huyện Đạ Huoai

 

           

       

        

Hội khỏe Măng Non thành phố Đà Lạt

 

 

Tin tức khác