Tập huấn bồi dưỡng thường xuyên, hướng dẫn triển khai thực hiện Chương trình Giáo dục Mầm non sau điều chỉnh

21.09.2022 14:59116 đã xem

Thực hiện kế hoạch năm học 2022 – 2023, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng thường xuyên, hướng dẫn triển khai thực hiện Chương trình Giáo dục Mầm non sau điều chỉnh cho 220 CBQL, giáo viên và nhân viên mầm non trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Lớp tập huấn được tổ chức từ ngày 20 tháng 9 đến ngày 22 tháng 9 với các nội dung cụ thể như sau:

- Hướng dẫn triển khai Chương trình GDMN sau điều chỉnh phù hợp với bối cảnh hiện nay;

- Hướng dẫn nâng cao năng lực chuyên môn cho CBQL và GVMN đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục;

- Tham dự thực hành quy trình thực hiện bếp một chiều, cách tiếp nhận thực phẩm, quy trình chế biến và phân phối thức ăn; Thực hiện hồ sơ bán trú, hồ sơ theo dõi sức khỏe của trẻ tại trường mầm non.

Sau đợt tập huấn 12 huyện, thành phố sẽ tiếp tục tổ chức bồi dưỡng, tập huấn chuyên sâu cho đội ngũ CBQL, giáo viên và nhân viên tại các cơ sở GDMN đảm bảo 100% CBQL, giáo viên, nhân viên được hướng dẫn triển khai thực hiện Chương trình GDMN sau điều chỉnh.

Đợt tập huấn là cơ hội để CBQL, giáo viên và nhân viên có điều kiện chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm trong công tác chăm sóc nuôi dạy trẻ. Chương trình GDMN sau điều chỉnh sẽ mang lại cho CBQL, giáo viên và nhân viên mầm non những kiến thức, kỹ năng cần thiết phù hợp với bối cảnh hiện nay, nâng cao năng lực của CBQL, GVMN trong công tác chăm sóc, quản lý trẻ đáp ứng yêu cầu giáo dục giúp trẻ em có nhiều cơ hội phát triển trong môi trường an toàn tràn ngập thương yêu.

 Phòng GDTH và GDMN Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng

Hình ảnh lớp tập huấn

Hoạt động nhóm, thảo luận khai thác nội dung bài học

Hoạt động thực hành trực tiếp trên trẻ

Tham quan thực tế quy trình chế biến món ăn tại bếp MN 4 – Đà Lạt

Tin tức khác