Nguyễn Công Tính với niềm đam mê Lịch sử

19.05.2022 13:57619 đã xem

     Trường THPT Lê Hồng Phong nằm ở phía Nam của huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng ngay sát Quốc lộ 20, cách trung tâm huyện Di Linh 18 km. Trường được thành lập từ năm học 2000 - 2001. Sự ra đời của Trường THPT Lê Hồng Phong đã đáp ứng nhu cầu học tập bậc THPT của con em nhân dân thuộc các xã phía Nam của huyện: xã Liên Đầm, Hòa Ninh, Hòa Trung, Đinh Trang Hòa... Học sinh nhà trường có truyền thống vượt khó, chăm ngoan, học giỏi, các em học sinh nhà trường đã luôn nỗ lực, phấn đấu để đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Em Nguyễn Công Tính

     Trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, với sự quan tâm của các cấp quản lý, sự đoàn kết thống nhất của tập thể nhà trường, sự đồng tỉnh ủng hộ của cha mẹ học sinh, trường đã đạt nhiều thành tích được Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng ghi nhận. Chất lương giáo dục hai mặt của nhà trường được khẳng định qua nhiều thế hệ học sinh, tỉ lệ học sinh đậu các trường cao đẳng, đại học tăng hằng năm, nhiều học sinh đạt giải cao trong các cuộc thi, hội thi. Đăc biệt năm học 2021 – 2022, trường đã vinh dự có một học sinh đạt giải Nhất môn Lịch sử cấp tỉnh.

     Thật khá bất ngờ khi chủ nhân của giải thưởng ấy lại là một học sinh nam khối 11, Nguyễn Công Tính. Hiện tại Tính đang là học sinh lớp 11A3 của trường, Với niềm đam mê lịch sử Việt Nam, em luôn tìm tòi và yêu thích đọc sách liên quan đến lịch sử nói chung và lịch sử Việt Nam nói riêng. Với em, các tiết học lịch sử dưới sự dẫn dắt của các thầy cô, em như được hòa mình vào các trận đánh hào hùng của dân tộc Việt Nam, cảm nhận được sự hi sinh anh dũng của các thế hệ cha ông, qua đó càng trân quý hơn những phút giây được sống, được hưởng niềm hạnh phúc hòa bình, tự do mà ông cha đã đánh đổi bằng cả mạng sống của mình. Cũng chính vì lẽ đó mà em luôn ra sức học tập để trở thành một người có ích cho xã hội.

     Không chỉ học tập tốt môn Lịch sử, các môn học khác em đều học rất tốt, nhiều năm liền em đều đạt học sinh giỏi và luôn hoàn thành các công việc, nhiệm vụ mà thầy cô giao cho. “Thắng không kiêu, bại không nản” là câu nói mà các bạn cũng như thầy cô nói về Tính. Với vai trò là lớp trưởng, em luôn gương mẫu đi đầu trong học tập cũng như các hoạt động của lớp. Trong các giờ sinh hoạt đầu giờ, em luôn xung phong lên sửa bài, giúp đỡ các bạn yếu học trong lớp tiến bộ. Ngoài ra em còn là một người hòa đồng, vui tính, luôn giúp đỡ bạn bè, được thầy cô và bạn bè quý mến. ơnggx như thầy cô nhận xét  về etích cực, xung phng trong các hoạt động chung của nhà trương, đoàn trường

Em Nguyễn Công Tính

     Dù việc học chiếm khá nhiều thời gian nhưng em vẫn luôn tích cực, xung phong trong các hoạt động chung của nhà trường, đoàn trường phát động. Cũng trong năm học 2021-2022, với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, em đã được đoàn trường ghi nhận và giới thiệu cho huyện đoàn Di Linh để tham dự Lễ tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, nhận danh hiệu “Học sinh ba tốt”.

     Rất khó để dùng từ ngữ miêu tả hết về chàng trai ấy, nhưng với những gì Tính đã và đang cố gắng, nhà trường luôn tin tưởng trong tương em lai sẽ trở thành một người công dân tốt, một người có ích cho xã hội sẽ góp phần xây dựng quê hương đất nước sau này. Nguyễn Công Tính là một tấm gương sáng trong học tập và trong các hoạt động xã hội, là niềm tự hào của nhà trường.

 

Trường THPT Lê Hồng Phong

 

 

 

 

Tin tức khác