Lâm Hà: Ra mắt các mô hình thực hiện Dự án 8 tại 14 thôn đặc biệt khó khăn

17.01.2023 14:09498 đã xem

(LĐ online) - Ngày 17/1, Hội LHPN huyện Lâm Hà tổ chức ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Thủ lĩnh của sự thay đổi tại Trường TH-THCS Prteing, xã Phú Sơn. 

     Đây là một trong các mô hình thực hiện Dự án 8 Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030.

Hội LHPN huyện Lâm Hà ra mắt Câu lạc bộ Thủ lĩnh của sự thay đổi tại Trường TH-THCS Prteing

     Tại lễ ra mắt, Hội LHPN huyện Lâm Hà đã tặng 3 triệu đồng để vận hành CLB và 3 triệu đồng để mua áo đồng phục cho 30 học sinh trong CLB; đồng thời, vận động nhà sách Hoàng Nguyên trao tặng 150 quyển vở/CLB cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. 

     Thời gian tới, Hội LHPN huyện Lâm Hà tiếp tục thành lập thêm 2 CLB Thủ lĩnh của sự thay đổi tại Trường THCS Võ Thị Sáu, xã Đạ Đờn và Trường THCS Lê Văn Tám, xã Tân Thanh.

     Cùng với đó, Hội LHPN huyện Lâm Hà đã thành lập 14 Tổ truyền thông cộng đồng tại 14 thôn, tổ dân phố đặc biệt khó khăn của 8 xã, thị trấn trên địa bàn huyện triển khai thực hiện Dự án 8. Hội LHPN huyện cũng tặng 14 loa cầm tay cho 14 thôn trị giá 42 triệu đồng để thực hiện công tác truyền thông, tuyên truyền. 
Việc ra mắt các mô hình nhằm nâng cao công tác tuyên truyền, từng bước thay đổi nếp nghĩ cách làm, góp phần xóa bỏ các định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, những tập tục văn hóa lạc hậu và tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em vùng đồng bào DTTS và miền núi; đồng thời, nâng cao nhận thức của cộng đồng dân cư trong hoạt động bảo vệ trẻ em, phòng chống bạo lực gia đình, từng bước phòng ngừa và ứng phó với bạo lực gia đình ở cộng đồng.

TUẤN HƯƠNG

http://baolamdong.vn/xa-hoi/202301/lam-ha-ra-mat-cac-mo-hinh-thuc-hien-du-an-8-tai-14-thon-dac-biet-kho-khan-2fc0372/?zarsrc=30&utm_campaign=zalo&utm_medium=zalo&utm_source=zalo

Tin tức khác