Học sinh Trường THPT Chuyên Bảo Lộc đạt Huy chương vàng và Giải đặc biệt tại Kỳ thi Khoa học và Sáng chế quốc tế năm 2022

08.11.2022 19:031389 đã xem

     Từ ngày 1/11 đến ngày 5/11/2022, Kỳ thi Khoa học và Sáng chế quốc tế (International Science and Invention Fair – ISIF 2022) đã được tổ chức tại Bali, Indonesia. Kỳ thi được tổ chức theo cả 2 hình thức trực tiếp và trực tuyến với rất nhiều lĩnh vực: Toán học, Vật lý, Hoá học, Hoá Sinh, Y sinh, khoa học đời sống, sức khoẻ, công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học... Kỳ thi được tổ chức thường niên nhằm truyền cảm hứng khoa học và sáng tạo cho học sinh trên thế giới, tạo cơ hội để các em chia sẻ ý tưởng, học hỏi, giao lưu văn hoá.

     Cuộc thi năm nay thu hút được 32 quốc gia trên toàn thế giới với 507 đề tài, với hơn 1.800 học sinh và giáo viên tham gia. Đoàn Việt Nam có 9 dự án tham gia cuộc thi. 

     Em Lê Hữu Hoài Bão (12 Hoá), Trường THPT Chuyên Bảo Lộc dự thi mảng Vật lí, năng lượng, kỹ thuật cùng 2 thành viên Nguyễn Phương Nguyên, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Bùi Minh Ngọc, Trường THPT Nguyễn Siêu với dự án “Urban River Trash Collector” đã xuất sắc nhận được được 2 giải: Giải Huy Chương Vàng chính do ban tổ chức trao và 1 giải đặc biệt do Hiệp Hội Sáng tạo và Phát triển (Malaysia Innovation Invention Creativity Association) trao.

Các đội thi nhận giải và chụp hình lưu niệm từ BTC

Nhóm dự thi (Em Lê Hữu Hoài Bảo ở ngoài cùng bên trái)

Em Lê Hữu Hoài Bảo - 12 Hoá

     Trực tiếp tham gia sân chơi quốc tế là một trải nghiệm thú vị và đầy ý nghĩa đối với học sinh nhà trường. Kết quả đáng tự hào tại sân chơi quốc tế khu vực này đã làm rạng rỡ thêm "bảng vàng" thành tích của nhà trường, tạo động lực thúc đẩy phong trào hướng dẫn nghiên cứu khoa học của giáo viên và học sinh trong nhà trường ngày càng phát triển khởi sắc, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, đáp ứng yêu cầu đổi mới và hội nhập quốc tế.

Trường THPT Chuyên Bảo Lộc

 

Tin tức khác