Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm trước khi có Chỉ thị số 16/CT-TTg

06.04.2020 09:089612 đã xem

           Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, những ngày qua, tuổi trẻ trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm đã có nhiều hoạt động hết sức thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của thanh niên trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

           Cụ thể, nhà trường đã tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho hơn 680 học sinh và giáo viên trong toàn trường. Chuẩn bị nước sát khuẩn hoặc nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng tại vị trí thuận lợi, ở những khu vực giáo viên, học sinh thường xuyên qua lại sử dụng. Theo đó, các chi đoàn tiến hành công tác tuyên truyền đến từng đoàn viên, thanh niên trong chi đoàn về diễn biến của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra và các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng.

           Khi học tập ở trường, nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt cho từng học sinh trước khi vào lớp; giáo viên hướng dẫn theo dõi và thường xuyên nhắc nhở học sinh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế: tự theo dõi bản thân để phát hiện kịp thời và báo cáo giáo viên khi cảm thấy sức khỏe không bình thường; đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay trước khi vào lớp sau khi thực hành, thí nghiệm, sử dụng sách, vở, học liệu dùng chung; kịp thời báo cáo lãnh đạo nhà trường nếu phát hiện có học sinh không bình thường về sức khỏe để có biện pháp xử lý. Kết thúc mỗi buổi học, duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo đúng quy định; kiểm tra, bổ sung nước sát khuẩn, xà phòng và các vật dụng cần thiết khác để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo.

           Bên cạnh đó Đoàn thanh niên đã tuyên truyền trên mạng xã hội Facebook, treo tờ rơi, áp phích có nội dung về tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19, từ đó tạo hiệu ứng tích cực trong đoàn viên, thanh niên để hiểu đúng, hiểu đủ, tránh hoang mang hoặc chủ quan.

           Đồng thời trước tình hình học sinh phải nghỉ học do dịch viêm đường hô hấp, ngoài việc tập huấn phòng, chống dịch, khử khuẩn trong trường, BGH nhà trường đã kịp thời chủ động xây dựng kế hoạch hướng dẫn học sinh tự học ở nhà. Để thuận tiện cho HS trong quá trình tự học, nhà trường cũng chuyển nội dung học tập này qua cổng thông tin chung. GVCN sẽ cung cấp cho học sinh địa chỉ cổng thông tin của trường hoặc chuyển tiếp nội dung cho học sinh bằng các phương tiện viễn thông khác. Đối với những học sinh không thể nhận bài học qua mạng, GVCN có phương án chuyển bài học bản giấy cho các em. Nhà trường cũng đã thông tin đến học sinh, cha mẹ học sinh thời khóa biểu học tập tại nhà của học sinh. Nội dung chủ yếu là củng cố ôn luyện kiến thức và kỹ năng cho HS. "Trường học phải được đảm bảo an toàn tuyệt đối. Để làm được điều này, ngoài trách nhiệm và sự nỗ lực của lãnh đạo, cán bộ ngành Giáo dục, các nhà trường, bản thân các em cũng cần nâng cao ý thức trách nhiệm, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch” - Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh.

           Và hơn lúc nào hết, ý thức cá nhân và trách nhiệm cộng đồng cần được phát huy nhiều hơn nữa để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và cho cộng đồng! 

Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm

 

 

Tin tức khác