Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng cho cấp ủy viên cơ sở

11.11.2021 13:3559 đã xem

(LĐ online) - Sáng 11/11, Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức lễ khai mạc (trực tuyến) lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng cho bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở đợt 1, năm 2021.

 

Đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Phạm Thanh Quan phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng

        Tham dự lễ khai mạc có các đồng chí Phạm Thanh Quan - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; Nguyễn Thị Phương Thảo - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối; Lương Văn Mừng - Phó Bí thư Đảng ủy Khối; đại diện các ban chuyên môn của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh.

        Tham gia lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng đợt này có 253 đồng chí là bí thư, phó bí thư và cấp ủy viên của 56 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Khối các cơ quan tỉnh. Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng cho bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở đợt 1, năm 2021 được tổ chức dưới hình thức trực tuyến để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19. Trong thời gian 2 ngày, các học viên tham gia lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng đợt này sẽ được phổ biến, quán triệt, nghiên cứu 5 chuyên đề gồm: Ví trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của cấp ủy và bí thư cấp ủy cơ sở; Một số vấn đề về công tác tuyên giáo - dân vận ở cơ sở; Nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng; Nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng; Nghiệp vụ công tác tài chính Đảng.

        Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Lâm Đồng Phạm Thanh Quan nhấn mạnh: Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh hiện nay có 68 tổ chức cơ sở đảng, trong đó 34 đảng bộ, 34 chi bộ cơ sở, 218 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở, với số lượng cấp ủy là gần 600 đồng chí. Phần lớn số lượng cấp ủy viên cũng như các đồng chí bí thư, phó bí thư chi bộ, Đảng bộ cơ sở đã có sự thay đổi khá nhiều sau Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025, nên nhiều đồng chí cấp ủy chưa được bồi dưỡng về nghiệp vụ công tác Đảng. Do đó, lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng được tổ chức để các đồng chí bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở có điều kiện tập trung nghiên cứu, hiểu rõ và nắm vững những vấn đề mang tính kỹ năng, nghiệp vụ, những vướng mắc liên quan đến Đảng vụ; những điểm mới trong thi hành Điều lệ Đảng.

        Thông qua lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng cũng nhằm giúp cho đội ngũ cấp ủy, đặc biệt là các đồng chí bí thư chi bộ thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. Từ đó, góp phần xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng.

 DUY DANH

Theo Báo Lâm Đồng

http://baolamdong.vn/chinhtri/202111/boi-duong-nghiep-vu-cong-tac-dang-cho-cap-uy-vien-co-so-3088707/?gidzl=vcSFI2qxjdpbVGzEAYEnU-Hu2aus9kDo_tjVHsKWio3wVGD6Po7gT_znMXTbAhCa-tDVHc7yQ8W4Apw_VW

Tin tức khác