Bảo Lộc: Hơn 600 học sinh THCS tranh tài tại Cuộc thi Olympic Tháng ba

23.03.2023 15:21736 đã xem

(LĐ online) - Sáng 23/3, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Bảo Lộc đã tổ chức Cuộc thi Olympic Tháng ba cấp thành phố lần thứ I, năm 2023 dành cho học sinh THCS.

Các em học sinh làm bài thi

Cuộc thi thu hút 604 học sinh thuộc các khối 6, 7 và 8 tại các trường THCS trên địa bàn thành phố cùng tham gia tranh tài ở nhiều môn thi.

Đối với học sinh thuộc các khối 6 và 7 cùng tham gia tranh tài ở 3 môn thi gồm Toán, Ngữ văn và tiếng Anh. Trong khi đó, các em học sinh khối 8 cùng tham gia tranh tài ở 9 môn thi gồm Toán, Ngữ văn, tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý và Tin học. Các em học sinh tham gia Cuộc thi đều đạt học lực và hạnh kiểm loại khá trở lên trong học kỳ I, năm học 2022 – 2023.

 Theo Ban tổ chức, Cuộc thi nhằm động viên, khuyến khích giáo viên và học sinh phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học giỏi. Qua đó, góp phần thúc đẩy việc cải tiến nâng cao chất lượng dạy và học, chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo của các cấp quản lý giáo dục trên địa bàn TP Bảo Lộc.

 Thông qua Cuộc thi nhằm phát hiện các em học sinh có năng khiếu ở từng môn học để tạo nguồn bồi dưỡng, giúp các em phát triển năng lực sở trường môn học; thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt – học tốt trong toàn ngành. Đặc biệt, kết quả Cuộc thi là một trong những căn cứ để ngành giáo dục TP Bảo Lộc tuyển chọn thành lập Đội tuyển học sinh giỏi tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 trong thời gian tới.

KHÁNH PHÚC

http://baolamdong.vn/xa-hoi/202303/bao-loc-hon-600-hoc-sinh-thcs-tranh-tai-tai-cuoc-thi-olympic-thang-ba-7020ebf/

Tin tức khác