Truyền ngọn lửa đam mê Văn học

22.05.2023 08:51552 đã xem

Ở Trường THPT Quang Trung, cô giáo Phạm Thị Nga, giáo viên môn Ngữ Văn luôn được các em học sinh yêu quý và đồng nghiệp quý mến bởi sự tận tâm và yêu nghề, đồng thời cô cũng luôn là một đảng viên gương mẫu của Chi bộ Trường THPT Quang Trung.

Cô giáo Phạm Thị Nga trong một tiết dạy

Trong các năm học, cô giáo Phạm Thị Nga luôn chịu khó tìm tòi, nghiên cứu để tìm ra những giải pháp hữu ích nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và giúp các em học sinh tiếp thu bài học hiệu quả nhất. Nhiều sáng kiến kinh nghiệm, giải pháp hữu ích của cô đã được công nhận ở các cấp như: sáng kiến kinh nghiệm “ Kết nối văn học với đời sống thông qua hoạt động khởi động, vận dụng trong tiết Đọc –Hiểu văn bản văn học”; sáng kiến kinh nghiệm “Dạy học Đọc- hiểu văn bản trong bài “Sức hấp dẫn của truyện kể” theo hướng phát triển, năng lực người học”.

Bên cạnh đó, cô giáo Phạm Thị Nga đã hướng dẫn học sinh tham gia Cuộc thi Nghiên cứu sáng tạo khoa học kỹ thuật với đề tài là “Thực trạng và một số giải pháp giữ gìn, phát huy văn hóa của người Mạ tại thôn 4, xã Phước Cát 2, huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng” trong năm học 2021-2022 đạt giải tư cấp tỉnh; hướng dẫn học sinh tham gia Cuộc thi Nghiên cứu sáng tạo khoa học kỹ thuật với đề tài “Thực trạng và một số giải pháp giữ gìn, phát huy văn hóa của người Nùng tại thôn Phước Trung, xã Phước Cát 2, huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng” trong năm học 2022-2023 đạt giải Ba cấp tỉnh. Trong năm học 2021-2022, cô giáo Phạm Thị Nga đã bồi dưỡng 01 học sinh giỏi Văn đạt giải Khuyến khích cấp tỉnh; năm học 2022-2023 bồi dưỡng 01 học sinh giỏi Văn đạt giải Nhì cấp tỉnh; chất lượng tốt nghiệp THPT 03 năm liền môn Văn do cô phụ trách tại Trường THPT Quang Trung vượt mặt bằng chung cả tỉnh. Năm học 2021-2022, cô giáo Phạm Thị Nga được đánh giá xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, được Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng tặng Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021-2022; cô còn được Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện Cát Tiên tặng Giấy khen có thành tích hoàn thành xuất sắc trong phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Mới đây, cô giáo Phạm Thị Nga là một trong những gương điển hình tiêu biểu vinh dự được Ban Thường vụ Huyện ủy Cát Tiên tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 – 2023.

Cô giáo Phạm Thị Nga cùng các em học sinh đạt giải tại Cuộc thi Nghiên cứu sáng tạo khoa học kỹ thuật tỉnh Lâm Đồng năm học 2022-2023

Với sự tâm huyết và trách nhiệm của mình trong công tác giảng dạy, cô giáo Phạm Thị Nga đã không ngừng truyền niềm đam mê với văn học cho các thế hệ học sinh, từ đó hướng các em học sinh đến với những giá trị tốt đẹp trong sống và trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Trường THPT Cát Tiên

https://cattien.lamdong.dcs.vn/thong-tin-hoat-dong/chinh-tri/task/1652/type/detail/id/38402

Tin tức khác