Trường THPT Trường Chinh tổ chức cuộc thi vẽ tranh tuyên truyền “vì một môi trường không rác thải nhựa”

24.11.2021 07:51149 đã xem

     Trong ngày 22/11/2021, Trường THPT Trường Chinh đã tổ chức tổng kết cuộc thi vẽ tranh tuyên truyền vì một môi trường không rác thải nhựa” nhằm tạo sân chơi bổ ích, ý nghĩa để học sinh có thể thể hiện năng khiếu hội họa, phát huy trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo, đồng thời tuyên truyền những thông điệp tạo cảm hứng trong công cuộc phòng chống rác thải nhựa hiện nay. Cuộc thi đã tạo được sự hưởng ứng mạnh mẽ và thu hút nhiều Đoàn viên, thanh niên tham gia.

     Cuộc thi diễn ra từ ngày 25/10 đến ngày 20/11/2021 nội dung các các bức tranh thể hiện cảm nhận, suy nghĩ của cá nhân, tập thể về tình trạng rác thải nhựa xuất hiện trong hoạt động sinh hoạt hàng ngày; thể hiện những giải pháp cho vấn đề ô nhiễm môi trường, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên; thể hiện mơ ước, hành động cụ thể, cần thiết để ngăn ngừa, tuyên truyền về tác hại của rác thải nhựa để có một môi trường xanh, sạch, đẹp.

     Qua cuộc thi, Ban Tổ chức đã nhận về nhiều tác phẩm có giá trị thẩm mỹ cao và truyền đi thông điệp tích cực, những tác phẩm này sẽ được nhà trường đóng khung và treo tại các góc cầu thang và thư viện nhà trường.

     Tuy cuộc thi đã thực sự khép lại nhưng ý nghĩa mà nó mang lại thì vẫn tiếp tục được lan tỏa. Mong rằng sau cuộc thi, các bạn sẽ có ý thức cao hơn và có trách nhiệm hơn trong công cuộc phòng chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường, bảo vệ cuộc sống của chính mình, và mỗi bạn sẽ trở thành một tuyên truyền viên tích cực mang đến cho cộng đồng thông điệp tích cực ấy.

Một số hình ảnh của cuộc thi vẽ tranh tuyên truyền của Trường THPT Trường Chinh.

Trường THPT Trường Chinh

Tin tức khác