Trường THPT Quang Trung: Kết nối yêu thương

15.03.2023 10:081025 đã xem

     Trường THPT Quang Trung huyện Cát Tiên được  thành lập năm 2004, nằm trên địa bàn Tổ dân phố 06, thị trấn Phước Cát, huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng, là ngôi trường vùng sâu, vùng xa của tỉnh Lâm Đồng, cách trung tâm huyện Cát Tiên khoảng 12 km, cách thành phố Đà Lạt 212km về phía Đông. Hằng năm nhà trường tuyển sinh học sinh ở địa bàn xã Phước Cát 2 và thị trấn Phước Cát với số lượng khoảng 120 em. Năm học 2022-2023, nhà trường có 325 em học sinh được chia thành 10 lớp.

     Trải qua nhiều năm thực hiện nhiệm vụ giáo dục của địa phương, Trường THPT Quang Trung đã đào tạo được nhiều thế hệ cựu học sinh. Ý thức được vai trò của cựu học sinh, năm học 2019-2020, Trường THPT Quang Trung thành lập Ban liên lạc cựu học sinh gồm những học sinh đã từng làm lớp trưởng, bí thư các lớp hoặc đang làm việc, công tác trên địa bàn huyện Cát Tiên. Đây là hoạt động đầu tiên nhằm kết nối các em học sinh đã từng học tập dưới mái Trường THPT Quang Trung. Cựu học sinh hoạt động với mục tiêu chủ yếu là xây dựng tình đoàn kết giữa các thế hệ học sinh đã theo học tại trường; gắn kết cựu học sinh với các hoạt động của trường; góp phần phát huy những truyền thống tốt đẹp của học sinh và nhà trường.

Em Bạch Hồ Trinh Nữ, Bạch Hồ Huyền Trang, Giáp Ngọc Chiến – cựu học sinh, trao tặng khẩu trang cho học sinh.

     Trong những năm gần đây, Trường THPT Quang Trung  đã có nhiều hoạt động kết nối, huy động sự đóng góp về trí tuệ, tình cảm, vật chất, của các thế hệ cựu học sinh vào sự nghiệp giáo dục của nhà trường. 

     Một trong những hoạt động nổi bật đầu tiên có thể kể đến đó là hoạt động trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó và đóng góp vào quỹ khuyến học khuyến tài của nhà trường nhằm “chắp thêm đôi cánh” cho những học sinh hiếu học, giúp đỡ các em trên chặng đường sắp tới đồng thời củng cố niềm tin phấn đấu cho một tương lai xa hơn. Có thể kể đến sự đóng góp của các anh chị cựu học sinh như: Em Huỳnh Ngọc Văn - cựu học sinh khóa 2003-2006, Đỗ Thị Thanh Tâm – cựu học sinh khóa 2003-2006, em Long Thị Kiều Hoa - cựu học sinh niên khóa 2004-2007, em Nguyễn Thị Thanh Xuân - cựu học sinh niên khóa 2004-2007, em Ngô Thị Thùy Trang – cựu học sinh khóa 2005 -2008,  em Trần Thị Mỹ Linh, Hoàng Thị Nga, Đinh Phúc Cường, Nguyễn Ngọc Hoan – cựu học sinh khóa 2006-2009, em Nguyễn Phúc Hạnh, Nguyễn Văn Hùng, Phạm Hoàng Anh, Ngô Lộc Phước, Nguyễn Thị Ngọc….cựu học sinh khóa 2009-2011,  em Nguyễn Thành Được, em Lương Thảo Nguyên - cựu học sinh niên khóa 2010-2013, em Đàm Đức Đạt – cựu học sinh khóa 2012-2015, Em Phạm Thị Thảo Sương - cựu học sinh niên khóa 2015-2018, em Nguyễn Phương Nam  - cựu học sinh niên khóa 2018-2021 và nhiều em cựu học sinh khác.

     Những suất học bổng dành tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi này không chỉ mang giá trị vật chất mà còn gửi gắm những tình cảm yêu thương, những lời động viên sâu sắc. Qua đây, các em thấy được sự quan tâm, chăm lo của xã hội, giúp các em tiếp tục nỗ lực, phấn đấu hơn nữa để trở thành những công dân tốt, giúp ích cho xã hội.

     Năm 2020, trong bối cảnh đại dịch Covid 19, nhà trường thực hiện quyết liệt các biện pháp chống dịch để dạy học trực tiếp, toàn thể học sinh nhà trường đã nhận được sự hỗ trợ về khẩu trang, nước sát khuẩn của các em cựu học sinh Bạch Hồ Huyền Trang, Bạch Hồ Trinh Nữ, Giáp Ngọc Chiến. Những chiếc khẩu trang của các anh chị cựu học sinh không chỉ mang ý nghĩa phòng chống dịch bệnh mà còn là góp phần giáo dục ý thức cộng đồng, ý thức nhớ ơn, tri ân thầy cô, mái trường  xưa cho học sinh nhà trường.

     Ngoài hoạt động trao học bổng, tiếp sức cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn,  tặng khẩu trang y tế, các anh chị cựu học sinh nhà trường còn tổ chức hoạt động hướng nghiệp trao đổi phương pháp học tập, tư vấn chọn trường cho các thế hệ đàn em, tổ chức các buổi tuyền truyền về pháp luật, tuyên truyền luật giao thông đường bộ, cùng Đoàn trường tham gia tổ chức chương trình Xuân yêu thương, tết Nhân ái, hội trại Xuân ….Các buổi chia sẻ, các hoạt động của các anh chị cựu học sinh đã mang lại những kiến thức bổ ích, giúp các em có phương pháp học tâp đúng đắn hơn, định hướng được con đường học tập và chuẩn bị tốt cho các kì thi sắp tới, có kiến thức hiểu biết về pháp luật, an toàn giao thông, hình thành các kỹ năng xã hội cho các em.

     Ghi nhận đóng góp tích cực của cựu học sinh, Thầy Đoàn Khoa Viễn – Hiệu trưởng nhà trường, chia sẻ: “Nhà trường rất trân trọng những ủng hộ cả về vật chất và tinh thần của các cựu học sinh. Đây chính là sự thể hiện cụ thể cho câu nói “đi thật xa để trở về” rất ý nghĩa của các cựu học sinh. Nhà trường luôn mong muốn nhận được những sự động viên, tiếp sức từ các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, từ các thế hệ học sinh đi trước của trường để chung tay cùng nhà trường giáo dục thế hệ trẻ trên quê hương Cát Tiên còn nhiều khó khăn này”.

Trường THPT Quang Trung, Cát Tiên

 

 

 

 

Tin tức khác