Trường THPT Đức Trọng tổ chức ngoại khóa giáo dục pháp luật cho học sinh thông qua tổ chức “Phiên toà giả định” cho học sinh toàn trường

09.10.2019 08:21810 đã xem

       Nhằm đổi mới hình thức tuyên truyền, phổ biến pháp luật và các qui định của nhà nước cho học sinh, sáng thứ 2 ngày 7 tháng 10 năm 2019, trường THPT Đức Trọng phối hợp với Chi đoàn Viện kiểm sát, chi đoàn Toà án huyện Đức Trọng tổ chức buổi ngoại khóa “Phiên toà giả định” cho học sinh toàn trường.

Tham dự buổi ngoại khóa có hơn 1.400 học sinh thuộc ba khối 10, 11, 12 cùng toàn thể giáo viên và  Ban đại diện phụ huynh  học sinh của nhà trường. 

       Trải qua hơn 90 phút, các em học sinh đã được trải nghiệm một phiên toà giả định xét xử về tội cố ý gây thương tích có liên quan đến bạo lực học đường do các đoàn viên thuộc chi đoàn Viện kiểm sát, chi đoàn Toà án huyện Đức Trọng tiến hành.

       Kết thúc phiên tòa, các em học sinh còn tham gia trả lời các câu hỏi liên quan đến pháp luật và diễn biến của vụ án để nhận những phần thưởng thú vị từ Ban tổ chức.

       Buổi ngoại khóa đã giúp học sinh ý thức hơn trong việc nâng cao hiểu biết về kiến thức pháp luật, có cách cư xử phù hợp trong các mối quan hệ đồng thời tập trung hơn cho việc học tập, rèn luyện để sau này trở thành những người có ích cho gia đình và xã hội.

Thân Tuấn 

Sau đây là một số hình ảnh:

Tin tức khác