Trường THPT Bảo Lộc tổ chức các hoạt động chào mừng 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10

20.10.2022 13:29964 đã xem

     Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tạo một sự chuyển biến mạnh mẽ trong việc rèn luyện nâng cao phẩm chất đạo đức nhà giáo, bồi dưỡng lí tưởng cách mạng, ý thức trách nhiệm công dân cho đoàn viên, thanh niên; nhằm phát huy truyền thống vẻ vang của người phụ nữ Việt Nam qua các thời kì cũng như đề cao vai trò của người phụ nữ Việt Nam trong giai đoạn mới, sáng ngày 17/10 vừa qua Công đoàn Trường THPT Bảo Lộc kết hợp với Đoàn thanh niên tổ chức kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2022) với nhiều hoạt động vui tươi, hấp dẫn và ý nghĩa.

     Từ ngày 15 tháng10 đến ngày 18 tháng 10 năm 2022 Công đoàn và nhà trường đã tổ chức cho Cán bộ, giáo viên, nhân viên nữ của nhà trường khám sức khỏe nhằm chăm sóc tốt sức khỏe cho nữ Cán bộ, giáo viên, nhân viên để làm tốt công việc giảng dạy và giáo dục học sinh.

     Sáng 17 tháng 10 năm 2022, Đoàn trường và nhà trường đã tổ chức Lễ kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2022). Mở đầu buổi lễ kỷ niệm là bài phát biểu “ôn cố tri tân” của đại diện BCH Công đoàn về trang sử qua từng thời kì của người phụ nữ Việt Nam từ thuở còn phải chịu nhiều vất vả, gian truân, cay đắng, thua thiệt trong xã hội cũ cho đến thời kì chiến tranh chống Pháp, chống Mỹ thì luôn sáng ngời 8 chữ vàng Bác Hồ trao: “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” và cho đến thời kì hội nhập hôm nay người phụ nữ là những bông hồng xinh đẹp, tự tin, tự chủ, vừa giỏi việc nước vừa đảm việc nhà.

     Trong buổi lễ, các thế hệ đoàn viên, thanh niên đã đem đến các tiết mục văn nghệ với chủ đề “Tôn vinh giá trị người phụ nữ Việt Nam  trong chiến tranh và hòa bình” Các tiết mục múa, hát đa dạng đã đem lại nhiều cảm xúc lắng đọng.

     Cũng nhân buổi sinh hoạt đầu tuần, Đoàn trường kết hợp giáo dục tư tưởng về văn hóa ứng xử cho các đoàn viên, thanh niên học sinh trong thời điểm ở một số cơ sở giáo dục trên cả nước đã xảy ra những hiện tượng phức tạp, đau lòng. Bài chia sẻ suy nghĩ về mong ước “Xây dựng một môi trường học đường thân thiện, gắn kết học sinh với học sinh” đến từ phần trình bày của một đại diện học sinh lớp 10 đã truyền tải thông điệp nhân văn: “Hãy coi nhau như một gia đình, trường học là ngôi nhà của mình”. Một điểm nhấn nữa, kết thúc tiết sinh hoạt đầu tuần là cuộc thi cắm hoa chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam. Các sản phẩm kết tinh từ sự khéo léo, sáng tạo của các em học sinh sẽ là món quà tinh thần gửi đến quý cô giáo, nữ nhân viên và nữ sinh trong toàn trường nhân ngày 20/10.

     Buổi lễ kỷ niệm diễn ra ngắn gọn, nhẹ nhàng và ý nghĩa với thông điệp đầy tính giáo dục: Phụ nữ Việt Nam ngày nay hãy kế thừa những phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam trong quá khứ đồng thời viết tiếp trang sử hào hùng, vẻ vang đó bằng những nét son chói lọi của thời đại mình và luôn luôn là những đóa hoa đẹp nhất tô điểm cho bản thân và xã hội .

Trường THPT Bảo Lộc

 

Tin tức khác