Trường PT DTNT THCS-THPT liên huyện phía nam tỉnh Lâm Đồng tổ chức hoạt động chào mừng Giỗ Tổ Hùng Vương

22.04.2021 10:111055 đã xem

         Ngày Quốc Giỗ góp phần giáo dục đạo lý “uống nước nhớ nguồn”. Lễ Giỗ Tổ là sự ghi nhớ và tôn vinh công lao dựng nước của tổ tiên và cội nguồn dân tộc. Là động lực tinh thần góp phần tạo nên sức mạnh đại đoàn kết toàn dân cùng vượt qua những gian lao, khắc nghiệt của chiến tranh, thiên tai, khó khăn...; củng cố niềm tin cho cộng đồng để cùng nhau hướng tới tương lai, xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, to đẹp hơn.

         Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”.  Đảng ta đã không ngừng phát huy truyền thống của tổ tiên, kế thừa những giá trị tinh thần tốt đẹp của thời đại Vua Hùng và các thời đại oanh liệt trong lịch sử, đã lãnh đạo nhân dân ta tiến hành các cuộc đấu tranh cách mạng trường kỳ và oanh liệt trong lịch sử, đánh thắng nhiều kẻ thù xâm lược, giành lại độc lập, tự do cho Tổ quốc, bảo vệ vững chắc chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước.

         Để tỏ lòng kính hiếu tôn trọng tổ tiên, nhưng cũng là để nhân thêm tình yêu thương con người, niềm tin vào cộng đồng của dân tộc Việt Nam; là biểu hiện cao đẹp của khối đại đoàn kết toàn dân tộc; là tín ngưỡng cả nước thờ chung đức Quốc Tổ. Vào sáng thứ 2 (19/4)Trường PT DTNT THCS-THPT tỉnh Lâm Đồng long trọng tổ chức  tuyền ý nghĩa về ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.

         Hôm nay ngày 21/4 (nhằm ngày 10/3 âm lịch) Công đoàn phối kết hợp với nhà trường tổ chức hoạt động trải nghiệm về chế biến thực phẩm nhân Giỗ Tổ năm 2021

Tổ HC-VP hướng dẫn học sinh chế biến mốn gỏi

Giáo viên đang hướng dẫn học sinh chế biến món chả ram

         Với niềm hân hoan phấn khởi của các CB-GV-CNV và các em học sinh trong nhà trường nhân dịp Giỗ Tổ năm 2021. Tôi tin chắc rằng, đây là dịp để các em học sinh nhớ mãi 04 câu thơ:

Dù ai đi ngược về xuôi

Nhớ ngày Giỗ Tổ mồng mười tháng ba

Khắp miền truyền mãi câu ca

Nước non vẫn nước non nhà hàng năm

(Người viết: Lê Mậu Quang- Trường PT DTNT THCS-THPT liên huyện phía nam tỉnh Lâm Đồng)

Trường PT DTNT THCS-THPT liên huyện phía nam tỉnh Lâm Đồng 

 

Tin tức khác