Trường mầm non tỉnh Lâm Đồng chủ động phòng chống dịch Covid-19

27.02.2020 16:561588 đã xem

           Trước tình hình thực tế của dịch bệnh CoVid – 19. Nhằm chủ động thực hiện công tác phòng chống dịch, các trường mầm non trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức các lớp tập huấn cho cán bộ- giáo viên về công tác phòng chống dịch, thường xuyên cập nhật thông tin dịch bệnh hàng ngày, tiến hành khử khuẩn nhà trường bằng xà phòng hoặc dung dịch có chứa clo hoạt tính, vệ sinh ngoại cảnh, phát quang bụi rậm, phối kết hợp cùng trung tâm y tế tại địa phương phun thuốc khử khuẩn tường nhà, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, bàn ghế, đồ chơi, dụng cụ học tập… tổng vệ sinh vào mỗi cuối tuần dù không có học sinh đi học. Giáo viên thường xuyên liên hệ với phụ huynh thông qua các trang face book, zalo để hỏi thăm tình hình sức khỏe của trẻ cũng như thông tin kịp thời đến từng phụ huynh các công văn hướng dẫn, tình hình chuyển biến của dịch bệnh, các thông báo khẩn…

           Trong tình hình dịch bệnh được kiểm soát như hiện nay. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đề nghị các địa phương luôn chuẩn bị tinh thần đón học sinh đi học trở lại khi có công văn hướng dẫn của lãnh đạo địa phương. Trường mầm non chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn trong và ngoài nhà trường bằng các hình thức:

           - Theo dõi tình hình sức khỏe của học sinh tại trường khi học sinh đi học trở lại. Chủ động tìm hiểu quá trình hoạt động của trẻ trong thời gian nghỉ phòng dịch để có căn cứ xử lý khi cần thiết.

           - Chuẩn bị việc dạy trẻ những kỹ năng cần thiết để giữ gìn vệ sinh cá nhân, an toàn cho bản thân trong mùa dịch Coivd – 19.

           - Chuẩn bị các nội dung tuyên truyền đến với phụ huynh về công tác phòng chống dịch tại cộng đồng và thực hiện các công văn hướng dẫn của các cấp, các ngành về phòng chống dịch bệnh.

           Việt Nam đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, song mối nguy lây lan vẫn luôn luôn tồn tại. Trường học lúc này phải là nơi an toàn nhất để con em trở lại học trong môi trường trong lành và khỏe mạnh. Tất cả các ban ngành, cộng đồng đều chung tay góp phần trong việc đảm bảo môi trường vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo sức khỏe cho trẻ em học tập và phát triển.

Phòng Giáo dục Mầm non – Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng

Một số hình ảnh minh họa

MN Anh Đào – Đà Lạt tập huấn công tác phòng chống dịch Covid - 19

         Đoàn thanh niên hỗ trợ tổng vệ sinh lớp học – huyện Cát Tiên

Tẩy rửa đồ chơi bằng xà phòng diệt khuẩn – Huyện Đam Rông

Phun thuốc khử khuẩn phòng và lớp học - T.P Đà Lạt

            Tổng vệ sinh lớp học – MN Đam Rông

Vệ sinh đồ chơi ngoài trời

Ngâm thuốc khử khuẩn, phơi nắng đồ dùng, đồ chơi của trẻ

Tổng vệ sinh đồ dùng phục vụ ăn uống, vệ sinh hàng ngày của trẻ

Vệ sinh và phơi nắng các đồ dùng phục vụ nấu ăn cho trẻ hàng ngày

Nhà vệ sinh luôn được khử khuẩn và dọn rửa thường xuyên

 

Tin tức khác