Trường Mầm non Phù Mỹ, huyện Cát Tiên chung tay phòng chống dịch Covid-19

20.03.2020 08:1211105 đã xem

         Thực hiện sự chỉ đạo của các cấp về thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Trường Mầm non Phù Mỹ đã tổ chức đồng loạt các biện pháp nhằm thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra:

         - Tuyên truyền kịp thời đến CB-GV-NV, phụ huynh và trẻ về bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra

         - Hướng dẫn phụ huynh quan tâm, chăm sóc con em khi ở nhà, hạn chế tránh tiếp xúc nơi đông người. Thường xuyên theo dõi sức khỏe và các biểu hiện của trẻ, chú trọng chăm sóc dinh dưỡng để trẻ kháng bệnh tốt.

         - Tập huấn cho CBQL-GV-NV công tác phòng chống dịch, quy trình 6 bước rửa tay và một số kỹ năng phòng chống dịch bệnh.

         - Phối hợp với y tế của địa phương phun hóa chất khử trùng toàn bộ các góc hoạt động trong lớp, ngoài trời và nhà bếp. Khử khuẩn đồ dùng, đồ chơi, thiết bị trong nhà trường.

         - Phân công CBQL-GV-NV trực trường trong thời gian trẻ nghỉ học.

         - Tổ chức tổng vệ sinh sau khi phun thuốc 5 ngày và tổng vệ sinh vào mỗi cuối tuần. Đảm bảo môi trường tuyệt đối sạch sẽ, sẵn sàng mọi điều kiện tốt nhất đón trẻ đi học trở lại.

         - Nhà trường trang bị xà phòng rửa tay, dung dịch sát khuẩn, dung dịch vệ sinh…

         - Phụ huynh đồng hành cùng nhà trường trong công tác chống dịch, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chia sẻ thông tin tình hình dịch bệnh trên trang zalo của hội phụ huynh. Phụ huynh ủng hộ nhà trường sữa rửa tay, dung dịch sát khuẩn trị giá hơn 5 triệu đồng. 

         Chung tay cùng chống dịch nhằm tạo môi trường an toàn tuyệt đối cho trẻ hoạt động, vui chơi và phát triển là tiêu chí quan trọng trong công tác phòng dịch, để sớm được đón trẻ đến trường trong môi trường trong lành, tươi vui tràn ngập tiếng cười trẻ thơ.

 

Phòng Giáo dục Mầm non – Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng

                                                                         

                                Nhân viên y tế phun thuốc khử khuẩn

                                           Nhà trường tổng vệ sinh đồ dùng, trang thiết bị            

Tin tức khác