Tạo hứng thú cho học sinh khi học trực tuyến góp phần nâng cao chất lượng dạy học bộ môn Toán tại Trường THCS-THPT Chi Lăng

18.10.2021 14:011437 đã xem

            Thực hiện Kế hoạch năm học 2021 – 2022, vào chiều thứ Bảy ngày 16/10/2021, cô giáo Nguyễn Thị Quỳnh Như – Tổ phó chuyên môn Tổ Toán – Tin THPT Trường THCS-THPT Chi Lăng đã tổ chức tiết dạy Hội giảng bài “Thể tích khối đa diện” tại lớp 12A4 với sự tham dự của giáo viên toàn trường.

            Để đáp ứng yêu cầu dạy và học trực tuyến trong năm học 2021 - 2022, với những nỗ lực đổi mới phương pháp để tạo hứng thú và hiệu quả cho học sinh khi học trực tuyến, Tổ Toán – Tin THPT của Trường THCS-THPT Chi Lăng đã dành nhiều thời gian trao đổi, cùng nhau xây dựng bài giảng với cô giáo Nguyễn Thị Quỳnh Như.

            Khác với phương thức dạy học truyền thống, dạy học trực tuyến đòi hỏi giáo viên phải có một số kỹ năng phù hợp, đặc biệt là kỹ năng ứng dụng, tích hợp công nghệ thông tin trong xây dựng, thiết kế bài học và có kỹ năng tương tác với học sinh thông qua các thiết bị công nghệ.

           

Tổ Toán – Tin THPT sinh hoạt chuyên môn chuẩn bị cho tiết Hội giảng

            Trong tiết dạy, cô giáo Quỳnh Như đã ứng dụng kiến thức công nghệ thông tin để xây dựng bài dạy, lồng ghép thêm các trò chơi hiện đại như Quizizz, sử dụng phần mềm Toán học GeoGebra rất linh hoạt đã tạo được sự hấp dẫn, cuốn hút học sinh. Nhờ đó mà tiết Hình học đã trở nên sinh động, gần gũi, thu hút học sinh tích cực xây dựng bài học, hiểu và dễ dàng vận dụng nội dung kiến thức được học vào thực tiễn.

Cô giáo Nguyễn Thị Quỳnh Như – chuẩn bị vào tiết Hội giảng

Giáo viên sử dụng phần mềm GeoGebra cho học sinh quan sát hình không gian

Giáo viên sử dụng bảng điện tử - vẽ hình cho học sinh theo dõi

Học sinh lớp 12A4 cùng tham gia trò chơi Quizizz củng cố bài học

            Kết thúc tiết dạy, toàn Tổ chuyên môn Toán – Tin THPT đã góp ý tiết dạy, rút kinh nghiệm để công tác dạy học trực tuyến trong thời gian tới để chất lượng bộ môn ngày càng được nâng cao.

Tổ Toán – Tin THPT trao đổi góp ý, rút kinh nghiệm sau tiết dạy của cô Quỳnh Như

Trường THCS-THPT Chi Lăng

Tin tức khác