Ra mắt mô hình điểm Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh

19.05.2023 15:00939 đã xem

 (LĐ online) - Kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 112 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, sáng 19/5, Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Lạt phối hợp với Đảng bộ Trường THPT Trần Phú ra mắt mô hình điểm Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh.

Các đại biểu tham quan Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh

Phát biểu tại buổi ra mắt, đồng chí Lê Thị Hồng Phúc – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Lạt cho biết: Để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng lan tỏa sâu rộng và đi vào chiều sâu, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Lạt đã ban hành nhiều văn bản để triển khai thực hiện và đưa nội dung xây dựng Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh là một trong những nội dung đổi mới, sáng tạo trong năm 2023.

Theo đó, Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Lạt phối hợp cùng Đảng bộ Trường THPT Trần Phú tham mưu, xây dựng điểm mô hình Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh, qua đó nhân rộng đến các TCCS Đảng trực thuộc Thành ủy.

Mô hình nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, giới thiệu về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tăng cường giáo dục, bồi đắp nền tảng đạo đức, văn hóa, góp phần nâng cao nhận thức sâu sắc của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, học sinh; tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Người đối với đất nước, cách mạng Việt Nam, cách mạng vô sản thế giới; đẩy mạnh việc quảng bá, giới thiệu các tác phẩm văn học, nghệ thuật có giá trị.

Các đại biểu và học sinh tìm đọc các tác phẩm về Bác Hồ tại góc đọc sách

Qua quá trình nghiên cứu, chuẩn bị, Đảng ủy Trường THPT Trần Phú đã tạo dựng các góc Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh ngay trong khuôn viên nhà trường như: Bố trí phòng trưng bày sách, tài liệu về Bác Hồ để giáo viên, học sinh có điều kiện đọc và tìm hiểu về Bác; xây dựng góc thơ, văn, góc âm nhạc, góc mỹ thuật, góc sáng tác… để học sinh có năng khiếu tham gia tập luyện, biểu diễn các bài hát, các tác phẩm nghệ thuật thể hiện tình cảm đối với Bác Hồ.

Cô Vũ Thị Quế – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Phú cho hay, thông qua xây dựng mô hình Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh nhằm phát động sâu rộng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, đảng viên, công nhân viên, giáo viên và học sinh nhà trường, để việc học tập và làm theo Bác trở thành nếp sống, lan tỏa trong đời sống hàng ngày. Đây chính là nơi để thầy, cô giáo, học sinh đến tham quan, học tập và trao đổi để hình thành nhân cách cho học sinh.

TUẤN HƯƠNG

http://baolamdong.vn/chinh-tri/202305/ra-mat-mo-hinh-diem-khong-gian-van-hoa-ho-chi-minh-a43063d/

Tin tức khác