Một số hoạt động thiện nguyện trong Tháng “ Vì người nghèo” của trường THPT Nguyễn Du, Thành phố Bảo Lộc

27.10.2020 08:14270 đã xem

Trên các phương tiện thông tin đại chúng trong những ngày qua tràn ngập hình ảnh, tin tức cập nhật từ vùng lũ cùng rất nhiều lời kêu gọi phát huy sức mạnh toàn dân trong công tác cứu trợ từ các tổ chức, đơn vị đến cá nhân. Hơn bao giờ hết, truyền thống đoàn kết “lá lành đùm lá rách” “nhường cơm sẻ áo”  của người Việt Nam luôn phát huy cao nhất trong hoạn nạn, thử thách.

Hưởng ứng Lời kêu gọi “Toàn dân ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung và địa phương khắc phục hậu quả thiên tai” của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Bảo Lộc, cùng với cả nước chung tay hướng về “ Miền Trung yêu thương”, sáng ngày 26 tháng 10 năm 2020, tại trường THPT Nguyễn Du, Công đoàn, Đoàn thanh niên đã tổ chức quyên góp trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường.

Số tiền ủng hộ trong cán bộ giáo viên, nhân viên : 8.250.000đ (tám triệu hai trăm năm mươi ngàn đồng) chuyển về Công Đoàn ngành giáo dục Lâm Đồng.

Công đoàn nhà trường cũng đã phát động ủng hộ quần áo, nhu yếu phẩm trong cán bộ, giáo viên, nhân viên gửi về đoàn thiện nguyện của chùa Phước Huệ 17.342.000đ (Mười bảy triệu ba trăm bốn mươi hai ngàn đồng) cùng một số quần áo, sách vở quyên góp trong học sinh toàn trường được chuyển về Hội Liên Hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Bảo Lộc.

Thêm chung tay, thêm sức mạnh”, Quỹ “ Vì người nghèo từ lâu đã trở thành nơi gặp gỡ của những tấm lòng nhân ái, với mục tiêu huy động thêm nhiều nguồn lực hơn nữa giúp đỡ cho người nghèo, những người chịu ảnh hưởng từ thiên tai thảm họa, CB, GV,CNV toàn trường đã quyên góp được 7.430.000đ ( Bảy triệu bốn trăm ba mươi ngàn đồng)  ủng hộ quỹ “ Vì người nghèo” được chuyển đến UBMTTQ Việt Nam thành phố Bảo Lộc.

Những giá trị tốt đẹp của các công đoàn viên toàn trường liên tục lan tỏa được gửi tới cô giáo Trần Thị Phượng – giáo viên trường Chu Văn An – Đức Trọng số tiền 6.700.000đ ( Sáu triệu bảy trăm ngàn đồng). Món quà nhỏ, tấm lòng chân tình,  san sẻ khó khăn phần nào động viên tinh thần cô giáo Phượng vượt qua căn bệnh hiểm nghèo.

Hoạt động hỗ trợ cộng đồng mang ý nghĩa đặc biệt hơn khi có sự chung tay đóng góp của tất cả cán bộ, giáo viên,  nhân viên và học sinh trong nhà trường, đã góp phần lan tỏa mạnh mẽ tình yêu thương.

Trường THPT Nguyễn Du

Tin tức khác