Liên đội trường THCS & THPT Lộc Bắc tổ chức Hội thi ‘Nghi Thức Đội và chỉ huy đội giỏi’ năm học 2020-2021

19.04.2021 09:561094 đã xem

      Hòa chung trong không khí thi đua sôi nổi, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 80 ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941- 15/5/2021); Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp đội viên thực hiện đúng Điều lệ Nghi thức Đội, rèn luyện được tính kỉ luật; Là dịp để các em Chỉ huy đội, đội viên được thể hiện bản lĩnh, kiến thức, kỹ năng và năng lực tổ chức, điều hành hoạt động của mình trong công tác đội. Đồng thời rèn luyện kỹ năng cho các em trong giao tiếp, ứng xử và hoạt động nhóm; góp phần nâng cao chất lượng đội viên, chất lượng tổ chức Đội, khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đội trong việc giáo dục đội viên; ngày 18/04/2021, Liên đội trường THCS & THPT Lộc Bắc long trọng tổ chức hội thi Nghi Thức Đội và chỉ huy đội giỏi cấp Liên đội năm học 2020-2021.

      Đến tham dự hội thi có thầy Trần Sỹ Huỳnh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; thầy Hoàng Minh Khu, thầy Đỗ Văn Trung đại diện Hội đồng Đội huyện Bảo Lâm cùng quý thầy cô giáo là Anh/chị phụ trách các Chi đội và đặc biệt là sự có mặt của 198 em đội viên đại diện cho các chi đội tham gia hội thi.

      Tại hội thi, thầy Trần Thanh Liêm – Phó bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường, trưởng ban tổ chức Hội thi đã phát biểu khai mạc hội thi, triển khai các nội dung hoạt động của Liên đội trong ngày hội.  Đồng thời, thầy hy vọng các em đội viên ra sức thi đua học tập tốt, xây dựng tổ chức Đội ngày càng vững mạnh, xứng đáng là tổ chức của thiếu nhi Việt Nam, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan bác Hồ, phấn đấu trở thành người đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, góp phần xây dựng nhà trường phát triển vững mạnh trong thời gian tới.

      Hội thi Nghi thức đội và Chỉ huy đội giỏi đã diễn ra sôi nổi với 2 phần thi: Phần thi kiến thức với những nội dung: hiểu biết về Bác Hồ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh, gương anh hùng nhỏ tuổi, chủ đề năm học 2020-2021, chủ điểm hàng tháng, các ngày lễ lớn trong năm và thực hành nghi thức đội: thực hiện các yêu cầu đối với đội viên, đội hình đội ngũ, múa hát tập thể các bài hát truyền thống của Đội TNTP Hồ Chí Minh.

      Với hội thi này, các em đội viên được giao lưu, học hỏi, phát huy tinh thần đoàn kết tập thể, rèn luyện Nghi thức đội, làm cơ sở cho việc nhận xét đánh giá phong trào thi đua của Liên đội trong năm học; đồng thời cũng là dịp để Hội đồng đội huyện kiểm tra và đánh giá việc thực hiện Nghi thức đội cuối năm tại Liên đội.

      Hội thi đã diễn ra trang trọng, ý nghĩa tạo được không khí vui tươi, phấn khởi trong đội viên.

 Trường THCS & THPT Lộc Bắc

Một số hình ảnh:

Toàn cảnh hội thi Nghi thức đội và Chỉ huy đội giỏi

Thầy Trần Thanh Liêm, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc hội thi

Thực hiện các động tác cầm cờ, giương cờ, vác cờ

Tập hợp đội hình vòng tròn: Múa hát các bài hát truyền thống của Đội TNTP Hồ Chí Minh

Tiết mục văn nghệ chào mừng

Tin tức khác