Lâm Hà: Hơn 336 triệu đồng hỗ trợ học sinh tại chương trình Hoa Cúc Trắng

10.05.2023 15:48320 đã xem

 (LĐ online) - Ngày 10/5, Đài Phát thanh - Truyền hình Lâm Đồng phối hợp với các cấp chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể huyện Lâm Hà cùng các  nhà hảo tâm đã hỗ trợ em Trần Thị Thanh Tâm, học sinh lớp 3B, Trường Tiểu học Lán Tranh 1, xã Liên Hà, huyện Lâm Hà với số tiền hơn 336 triệu đồng tại chương trình Hoa Cúc Trắng.

Đại diện Hội Khuyến học tỉnh Lâm Đồng trao trao tặng 5 triệu đồng cho em Trần Thị Thanh Tâm

Em Trần Thị Thanh Tâm có hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, bố em vừa mất do bị tai nạn giao thông, còn mẹ em bị bệnh tim nặng đã nhiều năm nay không thể mổ vì máu loãng. Với căn bệnh tim bao năm nay, mẹ em Trần Thị Thanh Tâm chẳng thể kiếm được việc làm để đủ tiền trang trải cuộc sống hàng ngày.

Dẫu vậy, vượt lên số phận, em Trần Thị Thanh Tâm vẫn hàng ngày đến trường, quyết tâm học tập thật tốt. Mặt khác, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Lánh Tranh 1 cũng đã hỗ trợ các khoản đóng tiền học phí cho hoàn cảnh cho em. Tuy nhiên, chặng đường phía trước của em Tâm còn rất dài, rất cần sự chung tay giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị cùng các nhà hảo tâm.

Trước hoàn cảnh của em Trần Thị Thanh Tâm, thông qua sự kêu gọi của UBND huyện cùng các ban, ngành, đoàn thể huyện Lâm Hà và chương trình Hoa Cúc Trắng của Đài Phát thanh - Truyền hình Lâm Đồng, nhiều tổ chức, cơ quan, ban ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng các cá nhân trong và ngoài huyện đã chia sẻ, chung tay đóng góp với số tiền hơn 336 triệu đồng để hỗ trợ, giúp đỡ em Tâm có cơ hội tiếp tục đến trường.

Cũng trong chương trình, Hội Khuyến học Việt Nam trao 35 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập tại huyện Lâm Hà, mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng; đồng thời, Hội Khuyến học tỉnh Lâm Đồng trao tặng 5 triệu đồng cho em Trần Thị Thanh Tâm.

HOÀNG SA

http://baolamdong.vn/xa-hoi/202305/lam-ha-hon-300-trieu-dong-ho-tro-hoc-sinh-tai-chuong-trinh-hoa-cuc-trang-c610d87/

Tin tức khác